Vì sao xu hướng Co-working Space đang trở thành hot trend?

Lý do nào làm xu hướng Co-working Space trở thành hot trend trên các diễn đàn mạng xã hội trong thời gian qua? Cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau đây.

 

Trong thời gian gần đây cụm từ Co-working Space đang trở thành một hot trend trên các diễn đàn mạng xã hội. Xu hướng này mang đến một không gian làm việc mở, nơi mọi người có thể trao đổi và chia sẻ thêm về công việc. Vậy tại sao xu hướng Co-working Space lại trở thành hot trend hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời của vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Mang tới những tiện ích lớn cho người sử dụng

Bạn hoàn toàn không phải chịu bất kỳ một ràng buộc pháp lý nào khi làm việc tại văn phòng làm việc chung. Xu hướng Co-working Space cho phép giảm tối đa chi phí cần bỏ ra để sử dụng các dịch vụ văn phòng cơ bản như thiết bị văn phòng (máy in, máy photocopy,... ), internet,... tốc độ cao.

Văn phòng thường được xây dựng ở các khu vực trung tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người sử dụng trong việc di chuyển và tập hợp đầy đủ các thành viên trong nhóm.

Xu hướng Coworking Space đang trở thành một từ khóa nóng trên mạng xã hội

Tự do thoải mái

Giới trẻ là con người năng động, luôn yêu thích những điều tự do. Chính vì vậy, sự thoải mái và không gian làm việc mở chính là điều kiện để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các bạn trẻ. Đến với xu hướng Co-working Space các bạn trẻ không chỉ được thỏa sức khám phá mà còn có cơ hội làm quen và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ từ những người cùng làm việc trong không gian này.

Tiếp thêm một nguồn năng lượng mới

Khi làm việc tại Co-working Space, năng lượng chính là điều có thể dễ dàng cảm nhận nhất. Mọi người đều hăng say lao động và tập trung tối đa vào công việc đang thực hiện. Giữa một tập thể như vậy, chắc chắn đây chính là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh và sự hăng hái cho bạn trong công việc đúng không nào?

Bắt kịp xu hướng thế giới

Co-working Space đã không còn là một không gian làm việc xa lạ, xu hướng này đang được những nước phát triển trên thế giới áp dụng từ rất lâu. Tại Việt Nam, ở 2 thành phố lớn Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng Co-working Space đang nở rộ và phát triển mạnh mẽ, mang đến không gian làm việc mới cho nhân viên.

Mang đến một hình thức kinh doanh mới cho nhà đầu tư

Những năm trước đây, xu hướng xây dựng và cho thuê các văn phòng làm việc với không gian cố định được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng. Tuy nhiên, với xu hướng văn phòng làm việc chung đang thịnh hành trong thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư đã tập trung đầu tư vào Co-working Space và mang lại nhiều lợi nhuận đáng kể.

So với việc chỉ cho một công ty hay cá nhân thuê văn phòng và nhận được tiền thành toán vào đầu tháng, thì với Co-working Space, bạn có thể kiếm thu nhập mỗi ngày bằng việc cho thuê văn phòng theo giờ hoắc theo tuần theo tháng với mức giá hấp dẫn.

Giảm tối đa chi phí phát sinh khi thành lập doanh nghiệp

Đối với các bạn trẻ đang ấp ủ dự định thành lập các nhóm dự án hay doanh nghiệp nhỏ thì chi phí ban đầu cần bỏ ra rất lớn, đặc biệt vấn đề thuê văn phòng tốn một khoản phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, Coworking Space chính là sự lựa chọn hợp lý nhất giúp bạn tiết kiệm được nguồn tài chính tối đa cho các hoạt động đầu tư khác.

Nhiều chi phí được tiết kiệm khi lựa chọn văn phòng làm việc chung

Trên đây, là những chia sẻ về lý do xu hướng Co-working Space đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ văn phòng kiểu mới này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: http://dautunhachothue.com/ để được hỗ trợ thêm nhé.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››