Xây văn phòng cho thuê có phải sự lựa chọn thông minh?

Nhiều chủ đầu tư đã quyết định xây văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, đây thực sự có phải là kênh đầu tư thông minh và mang đến lợi nhuận hấp dẫn hay không?

MỤC LỤC :

>>> Xây văn phòng cho thuê có phải lựa chọn thông minh ?

>>> Lý do bạn nên đầu tư văn phòng cho thuê ?

 

Nhiều chủ đầu tư đã quyết định xây dựng văn phòng cho thuê thay vì xây dựng nhà ở hay một công trình tiện ích để để kinh doanh. Tuy nhiên, đây thực sự có phải là kênh đầu tư thông minh và mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn? Chúng ta hãy đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

Xây văn phòng cho thuê có phải là sự lựa chọn thông minh?

Bạn nên lựa chọn xây dựng văn phòng để cho thuê.

Một ngày, tại những thành phố lớn có thể xuất hiện không chỉ một mà đến vài trăm công ty, doanh nghiệp và văn phòng ra đời. Đã mở ra là bắt buộc phải có văn phòng làm việc, nhưng thử hỏi với những công ty, văn phòng mới vừa đặt chân vào con đường kinh doanh, đã có đủ nguồn kinh phí để xây dựng một công ty riêng để nhân viên có thể đến làm việc.

Đó là lý do hiện nay, xây văn phòng cho thuê thực sự là kênh đầu tư thông minh và chủ đầu tư nên lựa chọn để có thể mang đến cho mình thêm nhiều lợi nhuận. Bởi, nếu bạn đầu tư văn phòng xây dựng cho thuê nằm ở vị trí có giao thông thuận lợi, tuy rằng diện tích không quá lớn, mức giá thuê một tháng phù hợp với ngân sách mà chủ công ty, doanh nghiệp đang có thì chắc chắn sau khi bạn xây xong sẽ được lấp đầy khá nhanh.

Một số lý do thuyết phục bạn nên đầu tư xây văn phòng cho thuê.

Sẽ hạn chế được rủi ro khi đầu tư kinh doanh.

Cơn khát văn phòng cho thuê

Như đã nhắc đến ở trên, hiện nay số lượng công ty, doanh nghiệp mọc lên rất lớn, đó chính là lý do vì sao mỗi khi có một tòa nhà xây dựng văn phòng cho thuê xuất hiện, thì chỉ một thời gian ngắn thôi là được người tìm đến thuê rất nhiều.

Lợi nhuận thu về hấp dẫn, không lo âm vốn

Xã hội phát triển, những triển vọng về kinh tế cũng có nhiều hướng đột phá, khiến nhiều người quyết định mở văn phòng, công ty khiến cho nhu cầu thuê văn phòng tăng mạnh. Nguồn cung không đủ thì bắt buộc sẽ đẩy sẽ đẩy giá thuê tăng cao, đây là quy luật tự nhiên và chẳng có gì bàn cãi cả.

Mặt khác, hiện nay nhiều người cũng có hướng đầu tư đó là thuê văn phòng cao ốc rồi sau đó cho thuê lại. Mô hình kinh doanh này cũng đem về cho nhiều người có thể thu về những lợi nhuận hấp dẫn, nên việc xây dựng văn phòng cho thuê bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng mình xây lên sẽ bị bỏ ngỏ, lúc đó lợi nhuận chưa thấy mà còn bị âm vốn.

Mô hình chưa nhân rộng

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang kinh doanh văn phòng cho thuê, nhưng lượng cung cấp thực sự chưa đủ lớn khiến bạn e ngại quyết định đầu tư.

Bạn chỉ cần có một chút đổi mới và sáng tạo hơn trong khâu thiết kế văn phòng như: thiết kế đẹp, không nằm ở vị trí trung tâm thì bạn có thể lấy giá rẻ hơn chút để lôi kéo người thuê, thiết kế không gian văn phòng mở để người thuê văn phòng sẽ không cảm thấy quá bí bách,...

Có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh dễ dàng

Nếu như sau một thời gian hoạt động và cảm nhận thấy mình không hợp với mô hình kinh doanh này, thì bạn có thể chuyển đổi sang việc cho thuê nhà ở, cho thuê địa điểm kinh doanh buôn bán ( tầng thấp của nhà),... một cách dễ dàng. Bởi, nếu những văn phòng được xây dựng rộng thì có thể kinh doanh buôn bán, còn với những văn phòng có diện tích phù hợp thì bạn cho thuê theo hộ gia đình 4 đến 5 người ở.

Với những chia sẻ trên đây, các nhà đầu tư chắc hẳn đã có thể trả lời được câu hỏi đầu tư xây văn phòng cho thuê là sự lựa chọn thông minh hay không rồi chứ? Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần lời tư vấn nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website sau: http://dautunhachothue.com/ ngay hôm nay để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ kịp thời.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››