Ưu điểm của Co-working Space khiến bạn phải ngạc nhiên

Mô hình Co-working Space đang phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậy ưu điểm của Co-working Space là gì khiến nó rầm rộ như vậy?

 

Trong xã hội hiện nay, trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam đang có một mô hình được hình thành và có tốc độ lan truyền chóng mặt. Đó là mô hình Co-working Space. Chính nhờ những ưu điểm của Co-working Space chỉ riêng nó mới có phù hợp với nhu cầu đại đa số của các startup. Hãy cùng tìm hiểu xem các ưu điểm nổi trội ấy qua bài viết dưới đây.

Môi trường làm việc tích cực

Co-working Space dịch ra theo nghĩa Tiếng Việt thì nó có nghĩa là không gian làm việc. Đến với không gian làm việc này, bạn sẽ có một môi trường làm việc tích cực. Bởi vây quanh bạn sẽ là những con người chăm chỉ, miệt mài vì công việc. Ở giữa một môi trường như thế, bạn sẽ tự có thêm động lực, nhắn nhủ bản thân làm việc tốt để hòa mình cùng phong cách làm việc nơi này.

Môi trường làm việc tích cực

Và một cuộc nghiên cứu khảo sát của Deskmag đã cho kết quả khả quan với 71% cảm thấy sự sáng tạo tăng lên khi làm việc tại môi trường chung Co-working Space. 64% lượng người khảo sát cho rằng khả năng tập trung nâng cao rõ rệt, hiệu quả giải quyết công việc được nâng lên cao.

Cũng theo một cuộc nghiên cứu khác của Wix và Oficevibe cho kết quả đánh giá về môi trường làm việc này rất tốt. Với 70% người tham gia nghiên cứu cảm thấy khỏe mạnh hơn khi làm việc trong không gian của Co-working Space, 90% cảm thấy bản thân mình thêm tự tin hơn, 92% hài lòng với nơi làm việc này. Đồng thời cũng có tới 68% lượng người cho ý kiến làm việc tập trung hơn, 64% trong đó hoàn thành được công việc, nhiệm vụ được giao tốt hơn hẳn so với làm việc ở nhà hay ở kiểu văn phòng cũ.

Chi phí thấp

Co-working Space là một văn phòng chia sẻ, đến với mô hình này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá số tiền mình phải bỏ ra. Đây là phương án có mức chi phí thấp, tiết kiệm hơn cả. Đây chính là một trong những ưu điểm của Co-working Space mà nhiều người đã đến với mô hình này.

Nếu bạn đầu tư, thuê một văn phòng nhỏ riêng cho mình hoặc đơn vị mình thì ngoài mức tiền thuê đóng hàng tháng đắt đỏ bạn lại phải cõng thêm các khoản phí đi kèm nữa: chi phí điện nước, tiền mạng internet,… Còn khi đến với Co-working bạn chỉ mất chi phí thuê hàng tháng, thời gian khá linh động.

Mở rộng mạng lưới

Quá trình khởi nghiệp vô vàn khó khăn và đầy gian truân, đơn độc đối với người sáng lập. Tuy nhiên, những trở ngại này sẽ được phần nào tháo gỡ khi bạn đến với Co-working. Bởi đây là một môi trường mở,có rất nhiều các chuyên gia hay các start-up giống như bạn. Bạn sẽ tìm thấy những người cũng đang có những hoài bão, chí lớn như bạn. Họ sẽ chia sẻ, lắng nghe bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Từ sự giúp đỡ này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích, giúp cho công việc của mình được suôn sẻ.

Ưu điểm của Co-working Space

Hơn thế nữa, sự gắn kết, mối quan hệ tương trợ lẫn nhau này không phải chỉ một chốc một nhát mà nó là sự gắn bó lâu dài giữa những người thường xuyên làm việc cạnh nhau trong không gian của Co-working Space. Họ có thể tương trợ bạn hoặc trở thành khách hàng, đối tác của bạn trong tương lai.

Tóm lại, ưu điểm của Co-working Space là rất thuận lợi cho những Start-up, freelancer, hay các đơn vị quy mô siêu nhỏ. Đây là một mô hình hoàn hảo dành cho những bước đi đầu đầy khó khăn, gian truân của những người mới khởi sự. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về mô hình này, hãy liên hệ với BIGARCH theo số hotline: 0936 888 369  hoặc truy cập vào web: http://dautunhachothue.com/. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn một cách chính xác nhất.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››