Bí quyết thiết kế phòng trọ cho sinh viên thuê

 Bạn đang muốn xây dựng nhà trọ cho sinh viên thuê, bài viết dưới đây xin chia sẻ tới các bạn bí quyết thiết kế phòng trọ cho sinh viên thuê phù hợp nhất.

>>>Các mẫu thiết kế phòng trọ sinh viên hợp lý, tiện lợi

>>>Bí quyết thiết kế phòng trọ hợp lý

>>>NHỮNG MẪU THIẾT KẾ THI CÔNG CĂN HỘ CHO THUÊ 12M2 - [ PHẦN 6 ]

Hiện nay, nhu cầu sinh viên cần thuê phòng trọ ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên chỉ thích thuê phòng trọ khép kín. Chính vì vậy, dưới đây là chia sẻ bí quyết thiết kế phòng trọ cho sinh viên thuê khép kín mà các chủ phòng trọ, chủ đầu tư có thể tham khảo để phòng trọ được đẹp hơn, tiết kiệm diện tích hơn.

Bí quyết thiết kế phòng trọ cho sinh viên

Dưới đây, là 5 bí quyết thiết kế nhà trọ cho sinh viên thuê mà các chủ đầu tư, chủ nhà trọ có thể tham khảo, đảm bảo sẽ đẹp hút hồn với không gian sống thoáng đãng mà rất tiết kiệm diện tích.

Xác định rõ kiến trúc xây dựng và diện tích phòng trọ:

Khi xây dựng phòng trọ cho sinh viên thuê, cần xác định rõ phòng trọ có thể ở được mấy người để thiết kế kiến trúc xây dựng cũng như diện tích phòng sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm nhất.

Thiết kế phòng trọ cho sinh viên - dautunhachothue.com - 0936.888.369

Đối với các chủ nhà có diện tích đất rộng để xây dựng thiết kế phòng trọ cho sinh viên thuê, nên xây nhiều phòng với diện tích khác nhau để có thể phục vụ được nhiều đối tượng. Cần phân loại số lượng các phòng cho hợp lý, nếu có điều kiện thì chủ nhà nên xây dựng phòng trọ là nhà tầng, vì nhà cấp 4 dễ bị ẩm thấp vào mùa mưa, và không thu hút bằng phòng trọ nhà tầng.

Thiết kế phòng trọ có cửa sổ thoáng đãng:

Phòng trọ sinh viên đã rất chật chội, chính vì thế để không gian phòng không bị tù túng, bí bách thì khi xây dựng phòng trọ, nên thiết kế cửa sổ có kích thước rộng rãi để mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Ưu tiên sơn nhà với màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoáng mát:

Các chủ nhà nên chọn sơn tường cho phòng trọ bằng sắc màu tươi sáng, cũng như nên lát nền nhà với màu sáng, có kích thước to, để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng phù hợp với diện tích và vị trí:

Khi thiết kế phòng trọ khép kín, để nhà vệ sinh không chiếm nhiều diện tích không gian phòng thì nên đặt nhà vệ sinh ở góc nhà, với bức tường ngăn không quá dày. Sử dụng cửa bằng nhôm kính để tạo cảm giác phòng sạch sẽ, rộng rãi.

Thiết kế phòng trọ có khu bếp nhỏ riêng:

Chủ phòng trọ nên thiết kế một góc nhỏ ở trong phòng làm khu bếp riêng, có vách ngăn bê tông để vật dụng nấu ăn sẽ chứa ở góc đó, vừa giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, vừa ngăn nắp gọn gàng.

Tại sao nên thiết kế phòng trọ cho sinh viên khép kín?

Đặt vị trí đã từng là sinh viên, đa số sinh viên hiện nay đều thích thuê phòng trọ khép kín. Vì sao ư? Nhìn vào thực tế sẽ thấy:

Thứ nhất, thiết kế phòng trọ khép kín sẽ mang lại cảm giác an toàn, đặc biệt là sinh viên nữ tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra.

Thiết kế phòng trọ cho sinh viên - dautunhachothue.com - 0936.888.369

Thứ hai, thiết kế phòng trọ cho sinh viên khép kín mang đến sự riêng tư, không lo bị ai quấy rầy, làm phiền. Có thể vệ sinh cá nhân bất cứ lúc nào, không cần lo lắng giờ giấc sinh hoạt. Nếu sử dụng nhà vệ sinh chung, thường sẽ phải chờ đợi nhiều người khác nữa, khiến cho môi trường sống không được thoải mái.

Thứ ba, những kiểu nhà trọ chung nhà vệ sinh sẽ không đảm bảo sạch sẽ. Có nhiều người ưa gọn gàng, sạch sẽ nên xây phòng trọ khép kín sẽ phù hợp với không gian sống của họ hơn.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều chủ nhà có phòng trọ cho thuê vẫn còn gặp khó khăn trong việc thiết kế phòng trọ, cách trang trí phòng sao cho nhìn rộng rãi, thoáng đãng hơn. Nỗi lo lắng này giờ đây không còn là vấn đề nữa, bạn có thể gọi tới Hotline: 0936.888.369 để được tư vấn thiết kế miễn phí, hoặc truy cập đến website dautunhachothue.com để được trò chuyện, hỏi đáp trực tuyến 24/7 về vấn đề thiết kế phòng trọ bất cứ lúc nào.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››