3 tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM

Muốn thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM đẹp và tiết kiệm chi phí, kiến trúc sư đều phải tuân theo 3 tiêu chuẩn bất biến. 3 tiêu chuẩn này là gì? Mời bạn đọc bài viết sau!

 

 

Mọi bản thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM đều có những tiêu chuẩn bất biến chung để đánh giá. Từ văn phòng cỡ lớn, đến văn phòng trung - nhỏ nếu không đáp ứng được những tiêu chuẩn này thì coi như việc thiết kế đã thất bại!

Tiêu chuẩn thứ nhất: Mức độ phù hợp của bàn ghế

Chọn đúng màu sắc, kích cỡ bàn ghế làm việc giúp văn phòng gọn gàng, thoáng rộng hơn

Xác định rõ mục đích ban đầu là văn phòng cho thuê, chủ đầu tư đã thiết kế tường sơn, trần và sàn có màu sắc thích hợp để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Điều này được áp dụng với phần lớn văn phòng, việc của bạn khi thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM chỉ là chọn mua bàn ghế, đèn và vật dụng.

Đừng chủ quan mà mua “đại” nội thất. Sử dụng bàn ghế chỉ có 1 chức năng, có kích thước lớn là một sai lầm thường gặp. Những văn phòng có diện tích lớn có thể không gặp vấn đề, nhưng với văn phòng tầm trung, nhỏ thì lại gây mất diện tích rất lớn.

Tốt nhất hãy sử dụng bàn, ghế làm việc ghép theo nhóm, có tấm che dựa vào nhau, áp vào tường để tận dụng tối đa diện tích. Điều này cũng giúp bạn dễ sắp xếp vị trí ngồi của nhân viên theo từng phòng ban, bộ phận. Những loại bàn ghế này tất nhiên sẽ giúp nhóm nhân viên này dễ dàng tương tác với nhau, tăng hiệu quả công việc.

Tiêu chuẩn thứ hai: Tủ tài liệu

Tủ tài liệu là nội thất được rất ít người quan tâm khi lựa chọn. Phần lớn người dùng chỉ lưu tâm nếu trong quá trình sử dụng thấy bất tiện, cần sắp xếp lại. Tủ tài liệu chia nhỏ theo từng ô nhỏ hoặc treo tường là lựa chọn tối ưu cho từng nhân viên văn phòng.

Tủ tài liệu chia ô giúp bạn lưu hồ sơ theo từng mục, thời gian và dễ dàng vận chuyển, tháo lắp khi có nhu cầu setup lại hơn. Trong khi đó, tủ dạng đứng lại tối ưu được diện tích sử dụng, tận dụng được khoảng trống phía trên nhiều hơn.

Tùy vào thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM, hãy lựa chọn kiểu dáng tủ tài liệu thích hợp nhất. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng tủ đứng, hãy chọn loại có chiều cao, bề rộng vừa phải để tiết kiệm tối đa diện tích.

Tiêu chuẩn thứ ba: Vách ngăn văn phòng.

Nên sử dụng bàn làm việc có vách ngăn

Vách ngăn văn phòng được chia làm 2 loại chính: vách ngăn diện tích phòng làm việc và vách ngăn diện tích sử dụng của nhân viên.

Vách ngăn diện tích phòng làm việc

Đôi khi do nhu cầu từng phòng ban, bạn phải tách từng bộ phận, đội nhóm ra để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Giải pháp tối ưu khi này là sử dụng vách ngăn gỗ thay cho xây tường bằng xi măng.

Ưu điểm lớn nhất của vách ngăn bằng gỗ là dễ dàng, nhanh chóng trong lắp đặt, tháo bỏ đơn giản khi không còn nhu cầu. Lựa chọn những loại vách có bề rộng vừa phải, có khả năng cách âm tốt để hạn chế tiếng ồn, tránh gây xao nhãng khi làm việc.

Vách ngăn diện tích từng nhân viên

Những văn phòng có yêu cầu tập trung cao, nhất là liên quan đến tính toán hoặc thiết kế thì việc ngăn diện tích cho từng nhân viên là điều cần thiết. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn, tránh được tình trạng người kẻ thừa - người thiếu diện tích làm việc.

Đáp ứng nhu cầu này, bạn không cần phải sử dụng vách ngăn như loại trên. Đơn giản là khi mua nội thất bàn ghế làm việc, hãy chọn loại tích hợp cả vách ngăn. Điều này sẽ là phương án tối ưu nhất, có thể giảm chi phí xây dựng, lắp đặt, cũng như chi phí về tủ đựng hồ sơ cho nhân viên.

Trên đây là 3 tiêu chuẩn giúp thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM cốt lõi và tối ưu nhất. Ngoài những đồ nội thất trong các tiêu chuẩn trên, bạn cũng cần lưu tâm đến đèn, ghế nghỉ và cây cảnh để tạo không gian mở, đáp ứng nhu cầu làm việc và thư giãn của nhân viên. Gặp khó khăn, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ chúng tôi - CTY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG BIGARCH để xây dựng văn phòng đẹp và giảm thiểu chi phí không cần thiết xuống mức thấp nhất!

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››