Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tuyệt đẹp với 4 vấn đề then chốt

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ như nào để tận dụng hết không gian sử dụng nhưng lại không gây cảm giác trật trội? Bài viết này sẽ giải quyết 4 vấn đề mấu chốt liên quan!

 

Một văn phòng rộng, có kích thước lớn chưa chắc đã đẹp nếu thiết kế nội thất không phù hợp, bài trí rối dăm. Ngược lại,nếu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ phù hợp, sáng tạo sẽ tạo được điểm khác biệt, đẹp mắt. Muốn vậy, bạn phải nắm chắc được những vấn đề mấu chốt sau:

Định hướng thiết kế văn phòng theo phong cách thích hợp

Lựa chọn phong cách văn phòng thích hợp là bước đầu tiên cần quan tâm

Sử dụng văn phòng nhỏ, bạn cần tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Bởi vậy, phong cách văn phòng, cách bài trí nội thất cần được xác định rõ trước. Nên chọn phong cách tối giản, nội thất hiện đại đa năng, vì như vậy sẽ giúp bạn tận dụng được không gian. Không nên sử dụng nội thất có 1 công dụng duy nhất, vì như vậy dễ làm tốn diện tích, bắt buộc bổ sung hoặc mua mới nối phát sinh thêm nhu cầu sử dụng.

Tốt nhất, bạn hãy khảo sát và tham khảo trước để chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ nào phù hợp. Ví dụ như nếu văn phòng là nơi giao dịch chính, hợp thì nên sử dụng nội thất có phong cách, vẻ ngoài hiện đại, sang trọng. Nếu văn phòng cho công việc chuyên thiết kế thì nên sử dụng nội thất có màu sắc tươi trẻ, giúp tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên.

Bài trí ánh sáng hợp lý trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ở nơi làm việc, đóng vai trò trong mọi hoạt động của công ty. Văn phòng có ánh sáng vừa đủ, không quá chói cũng như không quá sáng sẽ tạo cảm giác thoải mái, đẩy cao tinh thần làm việc và đảm bảo sức khỏe về mắt hơn.

Một số loại đèn có thể sử dụng phù hợp với không gian dạng này là đèn âm trần, đèn huỳnh quang hoặc một vài loại đèn treo khác. Tránh sử dụng những loại đèn tốn diện tích như đèn cây đứng vì chiếm nhiều diện tích văn phòng hơn những loại đèn treo.

Chọn màu sơn sáng cho văn phòng

Văn phòng nhỏ sử dụng gam sáng - tạo cảm giác rộng hơn

Văn phòng nhỏ yêu cầu bạn phải thiết kế hợp lý cao hơn những văn phòng cỡ trung hoặc lớn khác. Loại văn phòng này thường hay gặp vấn đề về thiếu diện tích sử dụng, gây cảm giác trật trội, bí bách.

Có một cách có thể “ăn gian”, tạo “ảo giác”cho người sử dụng về diện tích văn phòng. Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc sau:

  • Sử dụng những sơn sáng màu để sơn tường tạo cảm giác không gian rộng hơn

  • Dùng đá lát nền cỡ to tối màu/sáng màu hoặc lát nền bằng gỗ để tạo hiệu ứng tương phản, nới rộng không gian.

  • Trần nhà cũng có thể sơn sáng màu để “đánh lừa” thị giác, đem đến cảm nhận chiều cao cao hơn thông thường.

Lựa chọn nội thất sáng màu

Chọn nội thất cho văn phòng nhỏ như nào để trông đẹp mắt luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Tùy từng nội thất, hãy lựa chọn cẩn thận để mang lại hiệu quả.

Ưu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng cỡ nhỏ sử dụng nội thất sáng màu, có màu đậm hơn màu tường một chút để đồng bộ. Muốn tạo điểm nhấn, bạn cũng có thể sử dụng nội thất tối màu. Văn phòng không nên sử dụng ghế sa lông màu tối vì dễ gây cảm giác vướng víu, khó chịu cho văn phòng.

Hãy sử dụng loại nhỏ gọn, nhiều chức năng. Dùng loại ghép theo từng nhóm, bố trí sát tường để thuận tiện trong công việc và dễ dàng sắp xếp

Dùng vách ngăn thay vì tường

Vách ngăn là giải pháp có thể giải quyết cả 2 vấn đề - chia diện tích phòng và tiết kiệm diện tích. Một vách ngăn chắc chắn nhưng có ưu điểm mỏng lắp đặt đơn giản tỏ ra thuận tiện hơn một bức tường xi măng dày, cồng kềnh và tốn nhiều thời gian xây dựng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp mắt và thuận tiện sử dụng nhất. Nếu không có thời gian, hãy liên hệ chúng tôi - CTY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG BIGARCH để được tư vấn phương án tốt nhất!

 

CTY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG BIGARCH
Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng BIGARCH chuyên tư vấn đầu tư, thiết kế, xây dựng nhiều công trình: tòa nhà, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà hàng, coffee, nhà xưởng, phòng trọ,..cho thuê, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu.

-----------------------------

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 152 Nguyen Huu Tho St, Phuoc Kien Ward, Nha Be,
Ho Chi Minh City, Vietnam
Email: bigarchvietnam@gmail.com
Sđt: 0936.888.369 
Facebook: @bigarchdesign

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››