Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc độc đáo và sáng tạo

Không gian văn phòng làm việc nâng cao sức lao động, đại diện hình ảnh thương hiệu công ty. Cùng khám phá ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc độc đáo.

 

Đối với mỗi công ty doanh nghiệp, văn phòng làm việc có không gian thoải mái sẽ nâng cao năng suất lao động, sự sáng tạo và nhiệt huyết làm việc cho nhân viên. Đồng thời văn phòng cũng là nơi đại diện hình ảnh thương hiệu, phương châm phát triển và định hướng của doanh nghiệp trong con mắt khách hàng. Do vậy việc thiết kế văn phòng rất quan trọng, đóng góp nhiều trong sự phát triển của doanh nghiệp. Cùng khám phá những ý tưởng độc đáo và sáng tạo trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc qua bài viết.

Không gian văn phòng mở trong thiết kế nội thất

Thiết kế không gian mở

Hiện nay không gian mở là một lựa chọn phổ biến trong việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại các khu chung cư, các căn hộ lớn kết hợp làm văn phòng làm việc. Không gian mở tức là không có sự ngăn cách rõ ràng giữa các khu vực, việc trang trí và bài trí nội thất đóng vai trò quyết định. Bởi chúng sẽ thể hiện con mắt của nhà thiết, trình độ và sự khéo léo của các nhà kiến trúc nội thất. Chúng phải được bài trí sao cho khoa học không bị lộn xộn, do không có sự ngăn cách của những bức tường. Chúng cũng phải đảm bảo yếu tố tiện nghi cho cả văn phòng; chúng đồng thời phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ nơi chúng được hiện diện.

Việc thiết kế không gian mở sẽ tối ưu hoá không gian làm việc cho cả văn phòng, tạo sự rộng mở, thoáng đãng. Thiết kế theo kiểu không gian mở đối với văn phòng sẽ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, do vậy tạo không khí làm việc thoáng đãng; không có sự ngăn cách giữa các bức tường sẽ tạo nên không khí làm việc gần gũi và thân thiện giữa các nhân viên và các bộ phận.

Ghế làm việc đa năng kiêm thư giãn cho nhân viên văn phòng

Thiết kế không gian đa năng

Không gian văn phòng đa năng tức là không gian được thiết kế nhằm linh hoạt nhiều mục đích sử dụng. Với những không gian văn phòng đa năng, đa số các nhà thiết kế sẽ sử dụng các đồ nội thất đa năng nhằm tối ưu hoá diện tích văn phòng làm việc, cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đơn cử như việc sử dụng bàn đa năng trong thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc, những chiếc bàn này được các nhà sản xuất với nhiều chức năng khác nhau. Các chi tiết của chiếc bàn sẽ được tháo lắp dễ dàng, với nhiều mục đích sử dụng, có đủ các bộ phận để có thể sắp xếp đồ đạc trên chiếc bàn đó.

Chiếc bàn có gắn cả máy chạy bộ phía dưới nhằm phục vụ cho những giờ giấc sau khi làm việc để cho nhân viên có thể luyện tập thể dục, thể thao tại chỗ mà không cần phải đến phòng tập. Hoặc có thiết kế gắn với chỗ để tách trà, cà phê tiện lợi cho nhân viên, diện tích mặt bàn hẹp nhưng nhân viên có thể vừa nhâm nhi cà phê vừa làm việc với chiếc máy vi tính.

Hoặc như chiếc ghế đa năng, được thiết kế đưa ra nhằm tăng khả năng làm việc hiệu quả. Chiếc ghế kiêm luôn nơi thư giãn cho nhân viên, được thiết kế xoay êm ái, có điểm tựa ngả đầu để có thể nghỉ ngơi những lúc quá căng thẳng.

Không gian văn phòng đa năng

Với những ý tưởng độc đáo trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc trong bài viết sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn để tạo không gian làm việc doanh nghiệp hiệu quả. Mỗi ý tưởng đều có những thế mạnh nhất định. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều ý tưởng làm một để tạo một không gian làm việc đầy khác biệt, độc đáo và sáng tạo. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các ý tưởng thiết kế văn phòng, bạn có thể truy cập vào website: http://dautunhachothue.com/

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››