Hai xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại của năm 2018

Bài viết này chia sẻ hai xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại của năm 2018 mà bạn không nên bỏ qua. Đừng chần chừ, hãy đọc ngay để tìm hiểu nhé!

 

Một người trưởng thành thường dành phần lớn thời gian của mình tại nơi làm việc. Thậm chí không ngoa khi nói con người dành thời gian cho công việc còn áp đảo thời gian cho những việc khác. Do đó văn phòng làm việc được coi là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chính vì vậy mà khi con người được vui vẻ và hạnh phúc tại văn phòng thì họ sẽ có xu hướng muốn gắn bó với công việc hơn. Bài viết này chia sẻ hai xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại của năm 2018 mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại – linh hoạt và năng động

Văn phòng mang phong cách linh hoạt và năng động

Đã qua rồi cái thời mà hễ cứ nhắc đến công việc văn phòng thì người ta lại liên tưởng đến những bàn làm việc với những ô ngăn cách các nhân viên như những tổ ong. Mỗi người làm việc trong một ô riêng biệt nhàm chán và tẻ nhạt. Những năm gần đây, những công ty mà được bình chọn có môi trường tốt nhất hoặc những công ty start up về công nghệ thường có xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách mở và linh hoạt.

Cụ thể các nhân viên sẽ không phải ngồi trong một tổ kén riêng nữa mà sẽ có một không gian mở chung để làm việc. Không gian mở khiến các nhân viên có thể dễ dàng trao đổi và giao tiếp với nhau. Thêm vào đó, nội thất văn phòng sẽ không còn là một màu đồ gỗ và ghế da nhàm chán nữa. Ghế nhựa, sofa với những thiết kế hiện đại, trẻ trung, nhiều màu sắc sẽ dần thay thế.

Đặc biệt nội thất của văn phòng được thiết kế rất linh hoạt có thể dễ dàng bố trí, sắp xếp lại sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu các nhân viên cần sự tập trung thì có thể di chuyển bàn ghế sang một góc. Nếu các nhân viên cần họp nhóm, trao đổi công việc thì di chuyển bàn ghế sát lại gần nhau hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại – hòa mình với thiên nhiên

Nội thất văn phòng hiện đại phong cách thiên nhiên

Xu hướng thứ hai về thiết kế nội thất văn phòng của năm 2018 chính là đảm bảo sự hài hòa giữa văn phòng làm việc và thiên nhiên. Làm việc trong văn phòng nhiều, con người sẽ dần xa rời với tự nhiên. Đặc biệt trong những đô thị kinh tế phát triển, bạn sẽ rất khó có thể tìm được một môi trường thiên nhiên với cây cỏ và tiếng chim hót.

Với xu thế này, nhà thiết kế sẽ cố gắng đưa những yếu tố thiên nhiên vào như trần nhà lắp đèn có hình mây trời, trong văn phòng bố trí nhiều cây xanh hay nền nhà có đá cuội, nhạc du dương tiếng chim hót, suối chảy…Tất cả khiến ta dễ liên tưởng đến một khu vườn nhỏ, nơi có bàn làm việc, uống trà của những nho sĩ thời xưa.

Bằng việc đem thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc, nhân viên sẽ luôn trong trạng thái thoải mái và thư giãn nhất. Từ đó giúp tăng cường sự tập trung, sức sáng tạo đến tối đa. Hiệu quả công việc cũng được cải thiện. Và điều quan trọng nhất là khiến cho nhân viên thêm yêu thích công việc và gắn bó với công ty nhiều hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm hiểu biết về xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng theo hướng hiện đại năm 2018. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng hãy liên hệ Big Arch Việt Nam theo hotline 0936 888 369  để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Đừng quên cập nhật những bài viết hữu ích khác từ website của chúng tôi nha!

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››