Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng công ty hiện nay

Văn phòng làm việc là một phần thể hiện bộ mặt công ty và tăng hiệu suất công việc. Vì vậy việc  thiết kế nội thất văn phòng công ty cần được chú trọng đặc biệt.

 

Nội thất văn phòng là yếu tố thẩm mỹ thể hiện phong cách làm việc và bộ mặt của công ty đối với khách quan và đối tác. Việc thiết kế nội thất văn phòng công ty là một khâu đặc biệt quan trọng và ngày càng được các công ty chú trọng. Mời bạn cùng tham khảo những lưu ý cho việc thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Quy trình tư vấn, thiết kế và thi công nội thất văn phòng công ty

Để đảm bảo chất lượng của những sản phẩm thiết kế nội thất văn phòng được hoàn hảo, bất kỳ công trình nội thất văn phòng nào cũng đều cần tuân thủ theo quy trình nhất định.

  • Tiếp nhận thông tin và tư vấn: Bên thiết kế nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng, cần cử nhân viên tới thực địa để khảo sát thực tế. Nhân viên cần trao đổi về nhu cầu cụ thể của khách và tư vấn tận tình, đo đạc mặt bằng, ghi lại hình ảnh hiện trạng để làm tư liệu cho thiết kế.

  • Nhân viên cần phác thảo mặt bằng, kết hợp với yêu cầu của khách hàng để hình thành lên ý tưởng.  

  • Cung cấp bản vẽ 2D bố trí mặt bằng: Sau khi khảo sát thực tế và nắm bắt yêu cầu của khách hàng, bên dịch vụ thi công sẽ cung cấp bản vẽ sơ bộ khái quát tổng thể các vị trí phòng ban, vị trí làm việc phù hợp với đặc điểm diện tích thực tế.

  • Thống nhất, chốt hợp đồng thiết kế: Bên thiết kế, thi công gửi báo giá, cung cấp mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng công ty tới khách hàng. Hai bên thống nhất nội dung và ký kết hợp đồng.

  • Đưa ra bản vẽ phối cảnh: Bản vẽ 3D thể hiện hình ảnh tổng thể và từng khu vực của văn phòng. Hai bên trao đổi kỹ lưỡng để thống nhất mọi chi tiết theo nhu cầu thực tế.

  • Bên dịch vụ tiến hành phần thi công, hoàn tất, bàn giao và nhận thanh toán.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty theo không gian cụ thể.

Không gian văn phòng rộng lớn:

Dạng tổ hợp văn phòng lớn cơ bản bao gồm phòng làm việc nhân viên, phòng họp công ty, phòng lãnh đạo, phòng tiếp khách, lễ tân, khu vực giải trí,…Đối với dạng văn phòng diện tích lớn này đòi hỏi một thiết kế tách biệt nằm trong thể thống nhất chung, đảm bảo khối liên kết mang tính độc lập.

Sự kết hợp khéo léo kiểu ghép nối các vị trí làm việc giúp đảm bảo tính thống nhất cũng như tính thẩm mỹ cho kiến trúc thiết kế cả văn phòng công ty. Các vị trí làm việc chuyên môn của nhân viên sẽ được phân cách bằng các vách ngăn kính, mỗi nhân viên sở hữu một vị trí làm việc nằm trong thể thống nhất của khối văn phòng.

Thiết kế vách ngăn kính cho phòng làm việc.

Về không gian phòng họp:

Đây là nơi tổ chức hoạt động tập thể chung cả về công việc lẫn hoạt động khác với sự tham gia của nhiều thành phần trong và ngoài công ty. Vì vậy việc thiết kế không gian phòng họp là rất quan trọng, phải đảm bảo tính thống nhất giữa bàn họp và ghế ngồi họp.

Không gian sang trọng phòng họp một công ty

Bên cạnh đó các yếu tố trang trí như hệ thống ánh sáng, đèn điện, máy chiếu… cần được lưu ý bố trí hợp lý, đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ. Điều cốt yếu phòng họp cần đảm bảo chứa đủ lượng người theo kế hoạch và không gian thoải mái, hiệu quả nhất trong cuộc họp.
Không gian phòng làm việc của lãnh đạo:

Tùy theo đặc thù công việc và lưu ý các yếu tố về yêu cầu riêng, sở thích cá nhân,  phong thủy, để có những phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất.
Nhìn chung, đối với thiết kế nội thất văn phòng có diện tích lớn, cần có những nghiên cứu kỹ lưỡng, cẩn thận đến từ những chi tiết nhỏ nhất để tránh những thiếu thừa không cần thiết gây lãng phí cho công ty.

Không gian văn phòng có diện tích nhỏ:

Các văn phòng có diện tích nhỏ thích hợp với vách ngăn kính cường lực. Đây là loại vách ngăn với kính thường được xử lý theo tiêu chuẩn để đạt được độ bền và đặc tính cần thiết khác, thích hợp để làm vách ngăn phòng.

Độ trong suốt của vách ngăn kính tạo ảo giác làm tăng lên về chiều sâu, sẽ mang lại cho nhân viên làm việc cảm giác về một không gian văn phòng rộng hơn.

Đối với phòng làm việc nhỏ nên chú ý trong chọn bàn ghế và các nội thất có kích thước nhỏ, đơn giản, chất liệu từ gỗ cao cấp sẽ tạo cho không gian phòng rộng rãi thoáng đãng mà tinh tế hơn.
Để tiết kiệm diện tích, bạn hãy chọn những chiếc bàn có ngăn kéo để được tài liệu như vậy văn phòng của bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian lớn, thay vì nhiều tủ tài liệu đồ sộ, cồng kềnh.
Trên đây là những lưu ý cho việc thiết kế nội thất văn phòng công ty. Các bên làm dịch vụ thiết kế cũng như các ông chủ doanh nghiệp quản lí hệ thống các văn phòng công ty nên lưu tâm chú trọng để có được những sản phẩm văn phòng được thiết kế hoàn hảo, thẩm mỹ và ưng ý nhất, cho một không gian làm việc khoa học, thoải mái.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››