Những thách thức đầu tư nhà trọ cho thuê mà bạn nên biết

Đầu tư nhà trọ cho thuê là hình thức kinh doanh được nhiều người chọn, xong cũng có những thách thức đầu tư nhà trọ cho thuê. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn.a

 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng việc kinh doanh nhà trọ cho thuê là nhàn hạ chỉ ngồi thu tiền hàng tháng. Xong những người có kinh nghiệm cho rằng nhiều người mới bắt đầu vào mô hình này đã vấp phải những thách thức riêng của mô hình kinh doanh này. Dưới đây là những thách thức đầu tư nhà trọ cho thuê điển hình, nếu bạn muốn đầu tư thì hãy tham khảo để có kinh nghiệm tích lũy riêng cho mình.

An ninh khu nhà trọ cho thuê khó quản lý

Việc khó khăn nhất trong quản lý nhà trọ cho thuê là việc quản lý con người và tài sản. Thành phần thuê nhà trọ là người từ những nơi khác nhau đến mỗi người 1 tính cách, có người có ý thức có người thì thường xuyên nhậu nhẹt hay gây rối mặc dù bạn có sàng lọc ban đầu thì cũng không thể nhận biết hết được.

Và việc này bạn quá xem nhẹ thì sẽ gây đến hậu quả ngoài ý muốn. Khi có những sự việc xấu xảy ra làm ảnh hưởng tới quỹ đạo kinh doanh của bạn thậm chí những người thuê trọ khác có thể bỏ đi làm mất thời gian kinh doanh của bạn.  

An ninh phòng trọ khó kiểm soát

Khó thu tiền cùng một lúc đúng hẹn

Là một trong những thách thức đầu tư nhà trọ cho thuê mà chủ đầu tư nào cũng gặp phải. Khi bạn đầu tư nhà trọ thì bạn bỏ ra một khoản tiền lớn xong hàng tháng thì bạn thì bạn lại thu vặt và lẻ tẻ nhiều món. Là chủ đầu tư bạn cần phải bình tĩnh và mềm mỏng xử lý việc thu tiền trễ hạn và thu nhiều lần trong tháng. Có những trường hợp có thể sẽ quỵt tiền thuê khiến bạn thất thu bạn phải có kế hoạch đưa ra trước đó để tránh trường này xảy ra bạn cũng không bị thất thu nhiều.

Tìm hiểu kỹ thị trường

Trước khi bạn xây dựng nhà trọ cho thuê bạn nên tìm hiểu thị trường, kinh doanh nhà trọ thì cần ở gần các khu vực có nhiều trường đại học hay khu công nghiệp, bạn nên tính thêm 1 bước lâu dài hơn là phần đất mà bạn xây nhà trọ có giá trị kinh doanh sinh lời cho bạn nữa hay không. So với kinh doanh nhà trọ thì kinh doanh phần đất nền có lợi nhuận cao hơn nên bạn đừng bỏ qua cơ hội này.

Giai đoạn xây dựng nhà trọ bạn cũng nên chia nhỏ, mới đầu bạn nên xây khoảng số lượng 10 đến 20 phòng, sau khi hoạt động được 1 thời gian bạn có thêm kinh nghiệm về thị trường thì hãy mở rộng ra nhiều hơn.

Thuế chiếm 10% doanh thu

Việc kinh doanh nào cũng phải nộp thuế, đây là khoản phí ít nhà đầu tư nào nghĩ tới nên bạn cần phải chuẩn bị trước sẽ phải đóng khoản phí này. Khoản thuế thu nhập cá nhân này được tính theo doanh thu bạn thu được trong năm. Trong 10% thì có 5% là thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.

Phòng chống cháy nổ

Ý thức phòng chống cháy nổ của mỗi cá nhân khó nâng cao, mà các cơ quan chức năng thì không quan tâm đúng mực. Vậy thách thức đầu tư nhà trọ cho thuê đặt ra là bạn phải tự trang bị thiết bị phòng chống cháy nổ để bảo vệ tài sản cá nhân và tránh rủi ro đầu tư.

Phòng chống cháy nổ cho khu nhà trọ là việc đáng chú ý

Khoản ngân sách đầu tư ban đầu

Khoản tiền đầu tư ban đầu bỏ ra là không nhỏ. Bạn hãy tính cẩn thận việc bạn thu lợi nhuận hàng tháng so với mức tiền bạn bỏ ra, nếu bạn có phải đi vay tiền để đầu tư thì nên vay khoảng bao nhiêu phần trăm so với lợi nhuận hàng tháng thu được.

Với những người có kinh nghiệm thì bạn chỉ nên vay khoảng dưới 30% số tiền bỏ ra đầu tư ban đầu vì sau khi xây dựng xong thì khoảng 3- 6 tháng đầu thì việc kinh doanh mới bắt đầu đi vào ổn định.

Trên đây là những thách thức đầu tư nhà trọ cho thuê đặt ra nhiều người sẽ gặp phải, bạn là nhà đầu tư cần phải biết trước để có kế hoạch chuẩn bị và khắc phục những thách thức này. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website:   http://dautunhachothue.com/

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››