Những lưu ý khi mua đất đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Mua đất đầu tư xây nhà trọ cho thuê chưa bao giờ lỗi mốt. Nhưng đảm bảo được nguồn lợi nhuận của mình là cao nhất, hợp lý nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

Mua đất đầu tư xây nhà trọ cho thuê đang là một hình thức kinh doanh được rất nhiều người hiện nay sử dụng kể cả những người mở nhà trọ với mục đích nhỏ như có tiền dành dụm để ra hàng tháng. Dù với mục đích kinh doanh hay tiết kiệm thì hạng mục này vẫn ngày càng nóng sốt và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy tiềm năng của hạng mục này là gì? Những mặt lợi và hại của chúng ra sao? Có lưu ý gì khi lựa chọn hình thức kinh doanh này? Hãy cùng đọc bài viết của chúng tôi dưới đây.

Mua đất đầu tư xây nhà trọ cho thuê cần lưu ý những gì?

Tình hình đầu tư đất để xây nhà trọ hiện nay

Trong tình hình kinh tế đất nước hiện nay thì số người lao động từ vùng quê lên thành phố tìm việc ngày càng tăng cao. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm nhà trọ của họ cũng cao hơn hẳn. Ngoài những người dân lao động ra thì lượng học sinh, sinh viên đi học xa nhà cũng là nguồn khách lớn cho chủ nhân của những căn trọ cho thuê này. Vì vậy, không chỉ các chủ đầu tư mà những người dân muốn thu lợi nhuận về mình cũng mạnh dạn xây nhà trọ cho thuê từ đồng tiền tiết kiệm của mình.

Tiềm năng lớn trong đầu tư xây dựng nhà trọ

Mua đất đầu tư xây phòng trọ cho thuê là một hình thức kinh doanh khá chắc chắn đối với những ai không có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nhưng vẫn muốn kiếm chút ít lợi nhuận. Với mục đích đó thì xây nhà trọ cho thuê chính là phương án an toàn nhất cho sự lựa chọn này. Việc xây nhà trọ cho thuê thì đối tượng hướng đến chính là sinh viên và dân lao động, vì vậy xây nhà trọ sẽ không tốn quá nhiều về mặt thiết kế cũng như nội thất, miễn sao khu trọ nằm trên vị trí thuận tiện là khá ổn.

Trong trường hợp người chủ không muốn tiếp tục cho thuê trọ nữa thì cũng có phương án khác là bán phần đất đó đi mà không sợ lỗ vốn. Thêm nữa, đầu tư nhà trọ sẽ cho bạn nguồn thu hàng tháng ổn định và đều đặn cho dù thị trường ngoài kia có lên xuống biến động như nào đi chăng nữa.

Khó khăn gì khi đầu tư nhà trọ cho thuê?

Lợi nhuận bị chia nhỏ: Khi đầu tư nhà trọ, phần thu lợi nhuận của bạn sẽ bị chia nhỏ thành các phần trong khi số tiền bỏ ra để xây trọ lại quá lớn cùng một lúc, chính vì vậy không ít người sẽ thấy nguồn vốn bỏ ra ban đầu của mình bị mất đi.

Vấn đề phát sinh trong khu trọ: Về vấn đề phát sinh, các bạn sẽ phải lo đến tiền tiện nước, sinh hoạt, đảm bảo an ninh và giấy tờ tạm trú tạm vắng của người trọ… Nếu không lo đầy đủ giấy tờ và cam kết hợp đồng thì sẽ có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra đấy.

Sự cạnh tranh khá cao: Do đây là khoản đầu tư có lợi, chính vì vậy rất nhiều các khu trọ được cho thuê và người dân ngày càng có nhiều lựa chọn hơn. Vì thế, để cho thuê được trọ, người chủ phải cân nhắc về giá cả, điện nước, an ninh, độ tiện ích của nhà trọ…

Những lưu ý khi khi mua đất đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Hai thứ quan trọng là “nhà” và “đất”:

Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu thị trường thật kỹ. Hãy cân nhắc về “nhà” và “đất” trước khi chọn mua và thi công. Nhà sẽ sinh lời ít nhưng ổn định. Đất sẽ sinh lời cao nhưng còn khá nhiều rủi ro. Chính vì vậy hãy lựa chọn mục đích của mình mà chọn mua đất có vị trí phù hợp và xây nhà trọ phù hợp để mang lại lợi nhuận cao nhất.

Xây nhà trọ cho thuê

Chia nhỏ giai đoạn khi xây trọ:

Nếu bạn chưa có nhiều vốn hoặc không muốn bỏ ra một lúc quá nhiều tiền mà chưa thu lại được vốn, hãy xây trọ với số lượng phòng từng chút một, vừa có vốn xoay vòng, vừa có phương án hợp lý tiếp theo.

Chất lượng phòng trọ:

Cần chú ý đến chất lượng trọ bởi thị trường cạnh tranh mảng này ngày càng cao, nếu phòng trọ của bạn không đẹp thì sẽ không hút được khách đâu, hơn nữa, nhà trọ chất lượng kém thì chi phí sửa sang phòng trọ sẽ là vấn đề lớn với bạn đấy.

An ninh, vệ sinh khu trọ rất quan trọng:

Đảm bảo an ninh khu trọ luôn được người thuê trọ quan tâm, Sẽ không ai muốn thuê trọ ở một khu hay diễn ra mâu thuẫn, mất cắp hay mất vệ sinh, ô nhiễm nguồn nước để làm nơi định cư của mình đúng không?

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi đầu tư mua đất để xây trọ. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn hãy tham khảo website http://dautunhachothue.com/ để nhận được tư vấn chính xác nhất

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››