Lý do nên thuê văn phòng theo mô hình Coworking Space là gì?

Những lý do nào mà các doanh nghiệp nên thuê văn phòng theo mô hình Coworking Space là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời của chủ đề này qua bài viết sau đây.

 

Coworking Space đang là xu hướng văn phòng chia sẻ mới được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới yêu thích và ưa chuộng. Văn phòng kiểu mới đang có những bước phát triển mạnh mẽ tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vậy những lý do nên thuê văn phòng theo mô hình Coworking Space là gì? Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau đây.

Mô hình Coworking Space là gì?

Khái niệm coworking đã trở nên rất quen thuộc đối với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam mô hình này chỉ mới được áp dụng nhiều ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Mô hình Coworking Space với tên thông dụng là mô hình không gian làm việc liên kết chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của những cá nhân độc lập trong lĩnh vực của mình. Có thể hiểu đơn giản mô hình này có hình thức như một phòng làm việc quen thuộc nhưng điều khác biệt là những cá nhân làm việc tại đây thuộc nhiều công ty và đa lĩnh vực.

Mô hình này rất thích hợp với những người yêu thích tính sáng tạo, kinh doanh,... nhũng vẫn chưa có đủ nguồn vốn để phát triển. Coworking Space mang tới một không gian làm việc, gặp gỡ đối tác, giúp bạn thêm tự tin hơn trong giao tiếp.

Mô hình Coworking Space là gì?

Những lý do nên thuê văn phòng thuê mô hình Coworking Space là gì?

Mức giá hấp dẫn

Khi thuê văn phòng Coworking Space khách hàng thường được tặng kèm theo những gói dịch vụ vô cùng hấp dẫn. Bạn dễ dàng lựa chọn thuê trong thời gian bao lâu, có thể là từng tháng, từng tuần hay chỉ vài ngày. Bạn còn có thể thuê cả chỗ ngồi, bàn làm việc thậm chí là thuê theo số ghế hay đơn giản chỉ là ngồi làm việc một cách tự do. Đây là không gian làm việc được giới trẻ vô cùng hứng thú.

Vấn đề đầu tư chi phí để trang trí nội thất cho một văn phòng sẽ tốn rất nhiều chi phí của bạn. Tuy nhiên, khi đã lựa chọn mô hình Coworking Space, vấn đề này hoàn toàn không còn phải lo nghĩ nữa. Không chỉ như vậy, những khoản phí như internet, điện nước, gửi xe,... còn có thể được miễn phí.

Điểm đặc biệt nhất, bạn không cần phải thực hiện bất cứ cam kết nào về thời gian thuê văn phòng như phương thức cho thuê cũ vẫn thường áp dụng.

Nội thất đầy đủ và tiện nghi

Coworking Space là văn phòng làm việc chung đã được tích hợp đầy đủ mọi tiện ích cần thiết để làm việc như nơi giữ xe, cà phê, đồ uống hay thức ăn. bạn có thể sử dụng miễn phí những thiết bị văn phòng có sẵn trong không gian miễn phí như máy in, máy photocopy,... Không chỉ như vậy, một số mô hình làm việc này còn cung cấp những dịch vụ nhu kế toán, khai báo thuế,...

Không gian làm việc thoải mái

Đối với những văn phòng làm việc cố định, nhân viên sẽ có cảm gò không thoải mái và ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như năng suất lao động của công ty rất nhiều.

Nhưng với mô hình Coworking Space lại hoàn toàn khác biệt, bạn sẽ được làm việc trong một không gian việc linh hoạt, phát triển được khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên.

Mang đến không gian làm việc thoải mái với Coworking Space

Tìm thấy được nhiều đối tác

Mô hình Coworking Space là nơi có thể tìm thấy nhiều đối tác có thể cộng tác lâu dài trong tương lai. Ngay bên cạnh bạn, có thể là một nhà thiết kế website chuyên nghiệp hay một công ty phần mềm bạn đang tìm kiếm ngay trong không gian làm việc của mình.

Qua đó, có thể thấy được tính cộng đồng của mô hình này rất cao, đã có rất nhiều cá nhân và công tìm được đối tác và khách hàng trong chính văn phòng đang làm việc.

Trên đây, là chia sẻ về những lý do bạn nên chọn thuê văn phòng theo mô hình Coworking Space. Nếu bạn đang cho nhu cầu hay quan tâm đến mô hình văn phòng kiểu mới này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: http://dautunhachothue.com/ để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››