4 bước cần làm trước khi ký hợp đồng mặt bằng văn phòng cho thuê

Bài viết này sẽ nói về bí mật 4 điều chủ doanh nghiệp thông minh nào cũng thực hiện trước khi ký hợp đồng sử dụng mặt bằng văn phòng cho thuê.

 

Trong xây dựng doanh nghiệp, văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp. Thuê được mặt bằng văn phòng cho thuê tốt, doanh nghiệp sẽ tạo được rất nhiều lợi thế, từ di chuyển giữa văn phòng, cửa hàng đến thu hút được nhiều nhân viên, tạo thuận lợi, thiện cảm về đường đi với đối tác. Dưới đây là 4 bước cần phải làm mà mỗi chủ doanh nghiệp nào cũng phải biết, mời bạn tham khảo.

Nghiên cứu vị trí.

Nghiên cứu vị trí đặt văn phòng là bước đi thông minh đầu tiên

Thuận lợi đi lại - đây là yếu tố đầu tiên của 1 văn phòng “tốt”. Muốn như vậy, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu vị trí địa lý, tuyến đường đi lại để chọn được vị trí đặt văn phòng. Không nên thấy giá rẻ mà vội vã thuê ngay văn phòng, điều này có thể dẫn tới một vài bất tiện không đáng có.

Diện tích đủ lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tùy từng nhu cầu và diện tích sử dụng, mỗi văn phòng lại được đánh giá có thích hợp hay không. Mặt bằng văn phòng cho thuê phải đủ lớn để đáp ứng nhu cầu chỗ làm việc của nhân viên. Mặt khác, văn phòng nên có diện tích thừa để thuận tiện cho việc mở rộng công ty, tăng nhân viên, lưu trữ vật dụng, sổ sách khi cần thiết.

Gặp vấn đề về kinh phí thuê, bạn có thể liên hệ những đơn vị thiết kế để được Setup văn phòng trên mô hình 3D, qua đó có thể thực sự nắm rõ được yêu cầu diện tích sử dụng.

Tìm kiếm, lựa chọn văn phòng

Sau khi đã nghiên cứu kỹ vị trí và nhu cầu của công ty, bước tiếp theo là tìm kiếm và chọn được văn phòng phù hợp cuối cùng. Muốn vậy, bạn phải thu thập được đầy đủ thông tin liên quan đến văn phòng muốn thuê như số nhân viên của công ty trước; giá tiền điện, nước trung bình hàng tháng; chi phí sửa chữa, vệ sinh, vé xe và những yếu tố phát sinh trong quá trình sử dụng… Những điều này có thể thu thập qua chủ cho thuê, môi giới, trang web, báo cho thuê.

Sau khi đã có thông tin cần thiết, hãy cân nhắc và chọn mặt bằng văn phòng cho thuê phù hợp nhất.

Gặp gỡ và thương lượng thuê mặt bằng văn phòng

Thương lượng trực tiếp với chủ Mặt bằng văn phòng cho thuê về giá cả và điều khoản liên quan

Tiến hành gặp gỡ và thương lượng là bước ảnh hưởng rất lớn tới giá và điều khoản đi kèm khi thuê văn phòng. Đây là lúc những thông tin đã thu thập được phát huy tác dụng. Bạn có thể kiểm tra lại văn phòng có thích hợp với doanh nghiệp không từ chính chủ cho thuê.

Trong khi thương lượng, đừng quá nóng vội chấp nhận khi giá thuê thấp hơn dự kiến ban đầu của bạn. Giá thuê thấp có thể do có những vấn đề phát sinh mà bạn chưa nắm bắt được hoặc đơn giản giá thuê như vậy đã thỏa mãn được chủ thuê. Hãy bình tính và nhanh chóng xem lại những thông tin cần thiết, quyết định nóng vội có thể làm chủ thuê dừng giao dịch vì cảm thấy “hớ” giá.

Xúc tiến hợp đồng

Bước này là bước cuối cùng trước khi ký kết hợp đồng. Mọi thỏa thuận, thương lượng đều phải được liệt kê chi tiết trên giấy tờ, văn bản chi tiết. Việc này sẽ giúp cả 2 bên tin tưởng và thống nhất được những điều khoản cuối cùng, tránh những thay đổi từ 1 phía khi ký kết hợp đồng cuối cùng.

Văn bản xúc tiến còn là cơ sở để xây dựng, kiểm soát những điều khoản pháp lý cuối cùng trong văn bản cho thuê.

Mặt bằng văn phòng cho thuê là yếu tố nền tảng liên quan đến sự phát triển của công ty. Là StartUp hay doanh nghiệp lâu năm, thuê văn phòng vẫn chiếm một phần không nhỏ trong chi phí thường niên. Không nên dựa vào cảm tính, nếu cảm thấy không thỏa đáng, hãy mạnh dạn bỏ qua để tìm văn phòng khác phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp.

Là đơn vị tư vấn và cho thuê từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm - BIGARCH chắc chắn cung cấp cho bạn giải pháp về mặt bằng văn phòng, coffee, nhà hàng, khách sạn, căn hộ hiệu quả, tối ưu nhất!

------------------------

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 152 Nguyen Huu Tho St, Phuoc Kien Ward, Nha Be,
Ho Chi Minh City, Vietnam
Email: bigarchvietnam@gmail.com
Sđt: 0936.888.369
Facebook: @bigarchdesign

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››