Liệu có nên xây dựng không gian làm việc chung?

Không gian làm việc chung mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên tham gia. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi ích mô hình này mang lại.

 

Hiện nay mô hình Coworking Space – không gian làm việc chung đang dần trở nên phổ biến hơn trên thế giới và đã có những dấu hiệu bắt đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra nghi ngờ tính thực tế và khả năng thành công của mô hình mới này và đặt ra câu hỏi có nên thực hiện chúng. Vì thế chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi trên. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Những lợi ích mà không gian làm việc chung mang lại:

Mô hình Coworking Space – không gian để làm việc chung ra đời dựa trên ý tưởng xây dựng lên một không gian chung để cho những người thuộc các tổ chức khác nhau với tính chất công việc khác nhau có thể cùng làm việc tại một chỗ. Mọi người sẽ thực hiện những công việc của mình một cách độc lập, nhưng có thể chia sẻ từ không gian làm việc, các tiện ích và thiết bị đến những ý tưởng và nguồn cảm hứng cho nhau.

Việc xây dựng ra không gian làm việc chung – Coworking Space đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực và phù hợp với những điều kiện, tình hình hiện nay, mà trong đó nổi bật là:

 

 

Tiết kiệm chi phí:

Việc các doanh nghiệp cùng chia sẻ một không gian làm việc chung rộng rãi, thoải mái, được trang bị đầy đủ tiện nghi sẽ giúp cho các nhà đầu tư giảm thiểu một lượng lớn chi phí cần đổ vào.

Theo một thống kê cho thấy, xây dựng thành công mô hình Coworking Space giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí gấp 5 lần so với mô hình văn phòng truyền thống.

Xây dựng cộng đồng thân thiện:

Tất cả các thành viên làm việc với nhau, tạo dựng nên một cộng đồng thân thiện, nơi các thành viên có thể cùng kết nối với nhau để chia sẻ các ý tưởng và nguồn cảm hứng của nhau, giúp xây dựng và sáng tạo nên những điều hữu ích cho công việc.

Tăng sự tự tin và kích thích sự sáng tạo cho các thành viên:

Nhờ xây dựng một không gian mở, thoải mái và tiện nghi, cũng như được chia sẻ và trò chuyện với nhau giữa các thành viên, dù thuộc các tổ chức khác nhau cũng có thể giúp cho mọi người trở nên thân thiện và tự tin hơn, cởi mở hơn, đồng thời là cách để gia tăng hiệu quả làm việc và khả năng sáng tạo trong công việc.

 

Gia tăng khách hàng:

Không gian làm việc Coworking space giúp hội tụ nhiều khách hàng và đối tác, do đó có thể gia tăng thêm những cơ hội đầu tư hấp dẫn, giúp cùng phát triển.

Tính thực tế của mô hình không gian làm việc chung tại Việt Nam:

Mô hình Coworking Space đã trở nên nổi tiếng trên thế giới và được nhiều doanh nghiệp đón nhận cũng như trở nên thành công ở rất nhiều nơi. Còn tại Việt Nam, khái niệm này còn khá mơ hồ và có nhiều người chần chừ, không dám thực hiện. Họ đồng thời cảm thấy nghi ngờ và khó tin vào tính thực tiễn của dự án khi được đầu tư ở Việt Nam.

Tuy nhiên trên thực tế tại Việt Nam lại rất thích hợp để xây dựng và phát triển mô hình này,giúp nó trở thành một xu hướng mới. Nguyên nhân là do:

  • Việt Nam hiện nay có nhiều công ty startup, vừa được thành lập không lâu và mới đi vào hoạt động. Vì thế họ cần tiết kiệm nhiều chi phí và có thể có được những văn phòng tiện nghi, hiện đại nhất.

  • Hiện nay có nhiều công ty quy mô nhỏ được xây dựng lên, gia tăng cơ hội cho những nhà đầu tư và thiết kế trẻ thực hiện sự sáng tạo của mình khi trang trí văn phòng và giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

  • Có nhiều công ty coi trọng sự sáng tạo, không gian làm việc chung giúp mọi người tăng nguồn cảm hứng và tìm thấy sự sáng tạo ở những tác phẩm của mình.

Xin mời các bạn liên hệ qua hotline: 0936 888 369 hoặc đến với website: http://dautunhachothue.com/ để tham khảo các thông tin chi tiết về mô hình Coworking Space, đồng thời đưa ra phương án thực hiện nó.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››