Bất ngờ khi khám phá mô hình Co-working Space đầy sáng tạo

Mỗi mô hình Co-working Space đều đem đến cho khách hàng những cảm nhận thú vị riêng. Hãy cùng chúng tôi khám phá mô hình Co-working Space đầy sáng tạo ngay nhé

 

Tại các thành phố lớn, mô hình Co-working Space ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về mô hình Co-working Space. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá mô hình Co-working Space qua bài viết sau đây

Bất ngờ khi khám phá mô hình Co-working Space

Khoảng không gian làm việc năng động giữa nơi đông người:

Việc xoá bỏ đi không gian cứng nhắc và tinh thần nghiêm túc trong không gian văn phòng làm việc chật hẹp là điều mà nhiều khách hàng hướng đến. Điều mà Co-working Space hướng đến là tạo ra không gian làm việc gần gũi, tự nhiên và ấm áp tình thương yêu giữa các nhân viên với  nhau.

Co-working Space tạo ra môi trường và không gian làm việc với các tiện ích được trang bị đầy đủ và hiện đại, có thêm cây xanh, ánh sáng và hoa tươi tràn ngập vào không gian của căn phòng.

Mô hình mô hình Co-working Space xanh

Đây cũng là không gian lý tưởng để tiến hành các buổi họp, các sự kiện hợp tác quan trọng hoặc tham gia trao đổi và bàn bạc dự án của các doanh nhân... Với không gian và không khí năng động sẽ là cảm hứng để khuyến khích mọi cá nhân làm việc hiệu quả hơn.

Lối thiết kế đầy sáng tạo:

Khi khám phá mô hình Co-working Space, bạn cũng nhận thấy lối thiết kế cũng có sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Nam nhằm mang lại không gian quen thuộc và gần gũi nhưng đầy sức sáng tạo đến với từng khách hàng.

Các Co-working Space ở khu vực phía Nam có tông màu chủ đạo là màu gỗ của tự nhiên nhằm đem lại cảm giác tươi sáng, trẻ trung, năng động, hiện đại nhưng không kém phần cổ kính và thanh lịch của người Hà Thành xưa.

Thiết kế mở ở mô hình Co-working Space

Còn các Co-working Space ở khu vực phía Bắc lại lấy ý tưởng từ các địa điểm du lịch nổi tiếng kết hợp với các tông màu sáng như mái vòm được lượn sóng như những con sóng của biển, những chiếc bậc thang được khắc họa như những ô ruộng bậc thang ở vùng núi…  nhằm tạo ra không gian thoáng đãng và thoải mái khi tổ chức các buổi hội thảo kinh doanh, sự kiện truyền thông, họp mặt doanh nhân…

Đây là nơi để bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm đã có, đã tích lũy được và học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm của người khác mà bạn đang còn thiết sót. Từ đó, giúp cho con đường sự nghiệp của bạn được phát triển vững chắc.

Những khó khăn mà mô hình Co-working Space gặp phải

Rắc rối lớn nhất mà mô hình Co-working Space gặp phải chính là địa điểm thực hiện. Bởi vì nó liên quan đến nhu cầu đi lại và làm việc của khách hàng hoặc số tiền thuê mặt bằng rất cao mà số lượng khách tham gia vào mô hình quá ít. Do đó, nhiều mô hình Co-working Space đã phải đóng cửa.

Việc gây dựng được môi trường làm việc năng động, sáng tạo và có sự kết nối, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa các khách hàng là điều không phải là dễ dàng. Do đó, mô hình Co-working Space đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý nhân sự và biết được khả năng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên trong Co-working Space. Đó là nhân tố, là chìa khoá đem đến sự thành công cho các thành viên và người quản lý mô hình Co-working Space.

Các mô hình Co-working Space  chủ yếu nằm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng nên việc nhân rộng mô hình ra các tỉnh khác là điều khá khó khăn. Bên cạnh đó, khái niệm về Co-working Space được ít người biết đến và quan tâm nên nguồn khách hàng cũng trở nên khó khăn.

Trên đây là một số chia sẻ về khám phá mô hình Co-working Space. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng và bạn đọc đang quan tâm đến mô hình Co-working Space.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››