Những điểm cần lưu ý khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng

Công ty bạn đang có nhu cầu cần thuê văn phòng? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng, mời các bạn tham khảo.

Việc tìm kiếm địa điểm để thuê văn phòng đang ngày càng trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần thông qua công ty môi giới bất động sản là có thể sở hữu được một văn phòng làm việc như ý. Tuy nhiên, điều mà các công ty cần thuê mặt bằng đó là làm sao để sở hữu được một bản hợp đồng có lợi nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về những điểm cần lưu ý khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng.

Cần lưu ý gì khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng?

Xem xét toàn bộ hợp đồng

Trước khi đồng ý ký kết hợp đồng cho thuê, bạn nên xem xét kỹ các điều khoản, phân tích mặt lợi và hại của từng điều khoản có trong hợp đồng. Nếu sau khi xem xét bạn vẫn chưa an tâm, bạn có thể nhờ đến luật sư rà soát lại toàn bộ bản hợp đồng và chỉ ra những điều khoản bất lợi cho bạn.

Chi phí để trả cho luật sư sẽ không nhiều. Nhưng chính sự kỹ lưỡng này sẽ giúp bạn có được một bản hợp đồng chặt chẽ và không phải lo sợ đến những vấn đề có thể phát sinh trong tương lai.

Xác định diện tích và mức giá thuê thực tế

Nhiều hợp đồng cho thuê văn phòng được các chủ cho thuê đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Việc tính giá thuê như vậy có thể gây nhầm lẫn nếu bạn không xem xét kỹ. Bởi nhiều khi diện tích cho thuê được chủ nhà tính cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy.

Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và hỏi cho rõ ràng phần diện tích bạn được sử dụng một cách trọn vẹn. Với một diện tích có thể nhỏ hơn nhưng bạn được sử dụng hoàn toàn và bố trí hợp lý sẽ đem lại hiệu quả và giá trị sử dụng cao hơn.

Thời hạn thuê

Đối với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập việc thuê văn phòng trong thời gian ngắn có thể phòng ngừa những trước hợp không may. Ví dụ như nếu làm ăn không được thì sẽ giảm bớt thiệt hại do chưa hết hạn hợp đồng thuê văn phòng. Hoặc trong trường hợp địa điểm kinh doanh không tốt thì có thể chuyển địa điểm khác mà không lo tới thời hạn hợp đồng thuê văn phòng.

Bạn cần lưu ý thời hạn thuê và diện tích văn phòng cho phù hợp để tránh lãng phí

Tuy nhiên, nếu thị trường bất động sản đang trong cơn sốt giá, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm hoặc duy trì 1 mức giá cho thuê sau khi muốn gia hạn nếu trước đây bạn ký hợp đồng trong thời gian ngắn. Đồng thời, nếu thuê văn phòng trong thời gian dài, bạn có thể nhận được mức giá ưu đãi hơn từ chủ nhà. Chính điều này có thể đem lại một khoản chi phí tiết kiệm cho công ty của bạn.

Tu sửa mặt bằng thuê

Bạn có thể thuê kiến trúc sư hoặc tự tu sửa văn phòng nếu muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cần thỏa thuận với chủ nhà trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng thuê để tránh những rắc rối không đáng có.

Cho thuê lại và các quyền sử dụng văn phòng
Nếu bạn không sử dụng hết diện tích thuê và muốn tiết kiệm bằng cách cho thuê lại 1 phần diện tích văn phòng, bạn cần nhận được sự cho phép của chủ nhà để tránh những rắc rối không đáng có. Để chắc chắn, bạn cần thỏa thuận với chủ nhà và đưa điều khoản này vào trong hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý cho các hoạt động của bạn trên phần diện tích được thuê.

Việc ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng hiện nay luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người thuê không xem xét kỹ nội dung hợp đồng. Tuy nhiên, nếu chú ý và xem xét kỹ lưỡng thì một bản hợp đồng với nội dung chặt chẽ sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tránh được những phiền phức không đáng có.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những điểm cần lưu ý khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng để bạn tránh được những rủi ro trong quá trình thuê. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác hãy truy cập vào trang web http://dautunhachothue.com/. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác


(*) Xem thêm ››