Có nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Bạn đang có sẵn vốn và đất nền muốn đầu tư xây nhà trọ cho thuê nhưng còn băn khoăn. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Những năm gần đây, nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê có xu hướng mở rộng ra các thành phố khác trong 63 tỉnh thành nên thị trường này ngày một sôi động vì nhu cầu ngày một tăng. Vậy có nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Nhu cầu ngày một tăng

Không riêng gì Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh mà ngay tại các tỉnh thành khác trên cả nước nhu cầu thuê nhà trọ ngày một tăng bởi xu hướng người dân đến thành phố làm việc ngày một nhiều dẫn đến mật độ dân số tăng lên đáng kể.

Thêm vào đó, không phải ai cũng có đủ tiền để mua chung cư, nhà riêng do đó nhu cầu thuê nhà trọ chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhu cầu lớn sẽ nảy sinh nguồn cung dẫn đến việc khan hiếm nhà trọ và lúc này giá thành được đẩy lên cao hơn.

Kinh doanh nhà cho thuê mang lại nhiều lợi ích.

Rủi ro thấp

Rủi ro trong kinh doanh nghĩa là những yếu tố phát sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn doanh thu của chính bạn, doanh thu không ổn định và có chiều hướng giảm mạnh.

Tuy nhiên, với nhu cầu thị trường lớn như hiện nay thì mô hình đầu tư xây nhà trọ cho thuê sẽ mang lại cho bạn nguồn doanh thu ổn định. Lợi nhuận thu về cũng khá đồng đều và có tính chất “vĩnh cửu” dù cho kinh tế có suy thoái. Chính vì thế rủi ro khi kinh doanh nhà trọ là cực thấp.

Sinh lời từ nguồn vốn rảnh rỗi

Nếu bạn đang sở hữu trong tay một nguồn vốn kha khá thì thay vì gửi tiết kiệm với lãi suất thấp bạn có thể tìm hiểu về thị trường kinh doanh bất động sản cho thuê để lên kế hoạch xây dựng các mẫu phòng trọ phù hợp với nhu cầu thị trường để tăng sinh lợi nhuận. Lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh nhà cho thuê có tính ổn định và bền vững, sinh lời theo thời gian mà không phải lo lắng như khi gửi ngân hàng mà lãi suất gửi vẫn dậm chân tại chỗ.

Có nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Dễ dàng quản lý

Việc quản lý nhà trọ, nhà cho thuê không khó khăn và phức tạp như khi đang sở hữu một nhà hàng quán cà phê hay một doanh nghiệp bởi khi cho thuê trọ, hai bên (người cho thuê và người thuê) đã ký hợp đồng rõ ràng có những điều khoản cam kết và ràng buộc, tiền trọ sẽ được thanh toán vào đầu tháng hoặc cố định theo thỏa thuận giữa 2 bên.

Thông tin cá nhân của người thuê nhà cũng thể hiện rõ và đầy đủ nên không phải lo sợ rằng sẽ bị quỵt tiền phòng. Vì vậy nên bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức cho việc quản lý.

Không bị khủng hoảng kinh tế đe dọa

Dù nền kinh tế thế giới có bị khủng hoảng nghiêm trọng, kinh tế của Việt Nam có thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp thì việc kinh doanh nhà cho thuê vẫn không bị ảnh hưởng, chống được lạm phát. Giá trị bất động sản (đặc biệt là đất) cũng tăng theo thời gian. Lý do là vì nhu cầu về ăn, ở là nhu cầu không thể thiếu.

Trải nghiệm thực tế

Trải nghiệm thực tế về đầu tư bất động sản sẽ mang lại kinh nghiệm vô giá như: nhận định thị trường, sàng lọc người thuê, xử lý thủ tục pháp lý, quản lý bất động sản...) mà không có ai có thể dạy được cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tiễn và vững chắc trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.

Chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn tổng quát để có thể mạnh dạn đầu tư vào hạng mục xây nhà trọ cho thuê để sinh lời. Nếu có nhu cầu lấn sân vào lĩnh vực này, hãy liên hệ tới http://dautunhachothue.com/ để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››