Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê có lãi khủng

Người ta thường nói đầu tư bất động sản là đầu tư có lãi nhất, vậy làm thế nào để kinh doanh có lãi, tham khảo bài viết kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê.

Người ta thường nói đầu tư bất động sản là đầu tư có lãi nhất, tuy nhiên trong thời buổi thị trường bất động sản có nhiều biến động leo thang thì kinh doanh nhà trọ là hình thức ổn định, an toàn nhất. Vậy làm thế nào để kinh doanh có lãi, mời bạn tham khảo bài viết kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê sau đây.

Xác định vị trí địa lý và đối tượng thuê nhà

Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ khiến hàng nghìn người từ khắp mọi nơi đổ về các thành phố lớn để học tập, sinh sống và làm việc lâu dài. Nhu cầu thuê các nhà trọ giá rẻ là rất cao và có xu hướng tăng trong tương lai. Để đầu tư nhà trọ cho thuê, bạn cần xác định vị trí địa lý nơi mình định xây dựng: có gần trung tâm thành phố hay khu công nghiệp, trường đại học hay không ? Địa điểm này có thuận tiện cho trường học, chợ, siêu thị và bệnh viện hay không ?

Kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê giá rẻ

Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định được đối tượng mà bạn muốn cho thuê là ai? Nếu khu vực trung tâm tập trung các trường đại học, văn phòng thì đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, hộ gia đình,... Nếu vị trí đó tập trung các khu công nghiệp thì đối tượng thuê chủ yếu là công nhân, hộ gia đình. Xác định được những yếu tố này tức là bạn đã thành công một nửa.

Đầu tư vào chất lượng hạ tầng, lựa chọn nhà thầu uy tín

Khi đi thuê nhà, khách hàng thường quan tâm đến yếu tố cơ sở hạ tầng: phòng trọ này có đủ chắc chắn, tường hay trần nhà có bị nứt, dột hay không, thiết kế có thoáng mát, đủ ánh sáng,… Lúc xây dựng, bạn nên chú ý chọn hướng nhà mát và thiết kế 1-2 cửa sổ/ phòng để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, khách hàng không chỉ chọn thuê nhà trọ bởi cơ sở hạ tầng đảm bảo mà còn là sự chu đáo của chủ trọ khi trang bị nội thất tiện nghi, hiện đại. Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nội thất giúp tăng giá trị căn nhà của bạn, dù khách hàng phải trả tiền trọ cao hơn các khu vực khác họ đều sẵn sàng với sự hài lòng nhất.

 

Các kiểu nhà trọ nhỏ, tiện nghi được khách hàng ưa chuộng

Trong khi xây dựng nhà trọ, bạn nên tham khảo và lựa chọn nhà thầu đáng tin cậy tránh gặp phải các tình huống “tiến thoái lưỡng nan” nhà trọ xuống cấp sau một vài năm sử dụng, các thiết bị nội thất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Giá cả dịch vụ hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh sạch sẽ

Bên cạnh kinh doanh đầu tư nhà trọ cho thuê, bạn có thể kinh doanh các dịch vụ đi kèm: điện, nước, bảo vệ, vệ sinh,…tùy từng đối tượng để đưa ra mức giá dịch vụ phù hợp với điều kiện kinh tế. Bạn nên công khai rõ ràng ngay từ khi ký hợp đồng thuê nhà, sử dụng đồng hồ, công tơ để đo điện nước để kinh doanh uy tín, lâu dài, được lợi cả đôi bên.

Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến vấn đề an ninh để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cháy nổ khu nhà trọ: trang bị đầy đủ cầu thang thoát hiểm dành cho nhà trọ nhiều tầng, bình chữa cháy, cổng nhà trọ chung và có bảo vệ dành cho khu trọ tập trung đông người. Đặc biệt, trước khi cho thuê nhà bạn nên yêu cầu người thuê thực hiện đúng các quy định của khu để đảm bảo an toàn cho những người sống xung quanh.

Trang bị bình chữa cháy ở các khu vực quan trọng

Để mang lại môi trường sống xanh – sạch – đẹp, bạn cần đảm bảo cho vệ sinh luôn sạch sẽ, trồng nhiều cây xanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho khách thuê trọ để phòng trọ chính là ngôi nhà thứ hai, một nơi thực sự đáng sống

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê hữu ích giúp bạn làm giàu từ sự đầu tư thông minh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0936.888.369  hoặc website: http://dautunhachothue.com/ để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››