Ba kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê 2 tầng

Mô hình đầu tư nhà trọ đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, để đầu tư nhà trọ cho thuê 2 tầng có lợi nhuận cao, bạn cần có những kinh nghiệm và chiến lược cụ thể.

 

Hiện nay, thị trường bất động sản cho thuê trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Do đó, để thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận cao khi đầu tư nhà trọ cho thuê 2 tầng bạn cần có kiến thức và những chiến lược riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả, giúp bạn tìm ra những phương pháp xây dựng, hướng đi đúng đắn trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê của mình.

Quan tâm đến vị trí của khu đất

Theo kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia bất động sản, vị trí ảnh hưởng rất lớn tới việc đầu tư cho thuê và lợi nhuận thu lại. Một khu đất tiềm năng có giao thông thuận lợi, gần khu trung tâm, trường học hay khu công nghiệp... sẽ dễ dàng tìm được đối tượng thuê nhà phù hợp. Không chỉ thực hiện được mục đích cho thuê nhà để ở mà còn có thể phát triển mô hình cho thuê thương mại, kinh doanh.

Một vị trí đắc địa còn có những giá trị tiềm ẩn, mang tới những cơ hội đầu tư lớn trong tương lai. Trong khi chờ đợi cơ hội đó, bạn vẫn có thể kinh doanh nhà trọ để thu lại lợi nhuận, tuy không quá cao nhưng nhàn hạ và đều đặn hàng tháng.

Vị trí khu đất có ảnh hưởng lớn đến đầu tư và lợi nhuận cho thuê.

Đầu tư nhà trọ cho thuê 2 tầng mang tới đa dạng tiện ích hơn

Nếu chi phí đầu tư của bạn tầm trung thì xây nhà trọ 2 tầng là một giải pháp tối ưu. Nhà 2 tầng vừa giải quyết được vấn đề hẹn hẹp về diện tích, vừa tăng thêm gấp đôi số lượng phòng trọ. Nhược điểm của nhà tầng là có bậc đi lại, hành lang nên chi phí đầu tư nhiều hơn nhà cấp 4 song giá cho thuê sẽ cao hơn hẳn, mang tới lợi nhuận hấp dẫn.

Đồng thời, nhà trọ 2 tầng cũng phù hợp với nhiều đối tượng khi người có sở thích ở tầng trệt, người ở tầng lầu, sạch sẽ và an ninh đảm bảo hơn. Ngoài ra, khu vực nhà ở tầng trệt có thể đáp ứng thêm mục đích kinh doanh nếu có mặt tiền đẹp, tầng 2 tránh ẩm thấp, không gian thông thoáng, yên tĩnh.

Cho thuê nhà trọ 2 tầng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chú trọng đầu tư bài bản ngay từ đầu

Việc đầu tư lớn chắc hẳn sẽ mang tới lợi nhuận cao song cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Nếu bạn là người mới gia nhập thị trường bất động sản và bước đầu học kinh doanh cho thuê nhà trọ, nên xây dựng hệ thống khoảng 10-20 phòng. Số lượng phòng tuy không nhiều nhưng rất có lợi cho bạn để làm quen với công việc quản lý, nắm bắt số lượng khách, xử lý các tình huống xảy ra và tính toán lợi nhuận thu được, từ đó đưa ra được các hướng đầu tư tiếp theo.

Nhiều chủ nhà trọ đầu tư xây dựng sơ sài, lựa chọn vật liệu kém chất lượng, chỉ chú trọng quan tâm vào hình thức bề ngoài để thu hút khách nhưng đây là một phương án hoàn toàn sai. Kinh doanh phòng trọ là một hình thức dài hạn, để giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa, nâng cấp sau này, bạn nên lựa chọn vật liệu tốt, chắc chắn, thiết kế hợp lý và một đơn vị thi công đảm bảo. Như thế, mức giá đầu tư có thể cao hơn nhưng lợi nhuận ổn định và ít khoản phát sinh.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn ba kinh nghiệm đầu tư nhà trọ cho thuê 2 tầng hiệu quả cao. Hy vọng nó giải tỏa giúp bạn phần nào những băn khoăn và phòng tránh những rủi ro đáng tiếc khi đầu tư bất động sản cho thuê.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án sửa chữa, cho thuê hay tìm hiểu về các thiết kế nhà ở, công trình, bạn có thể truy cập vào website: www.dautunhachothue.com . Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, cập nhật những cải tiến kỹ thuật mới nhất, sẽ mang tới cho bạn những dịch vụ chất lượng, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››