Một số lưu ý khi đầu tư nhà cho thuê trọ hiện nay

Xu hướng đầu tư xây dựng các căn nhà để cho thuê đang trở nên phổ biến. Vì thế một số lưu ý khi đầu tư nhà cho thuê trọ mà nhà đầu tư cần biết.

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà trọ của người dân đang có xu hướng tăng lên rõ rệt. Các nhà đầu tư xây dựng cho thuê nhà trọ đang tập trung nguồn vốn để thực hiện các chính sách đầu tư nhằm đem lại nguồn lợi nhuận cao nhất. Khi đầu tư nhà cho thuê trọ, các nhà đầu tư cần lưu ý những điểm gì? Đó là vấn đề mà các nhà đầu tư nên biết qua bài viết ngay dưới đây của chúng tôi.

Cân bằng giữa nhà và đất

Lợi nhuận từ việc cho thuê nhà trọ khá thấp, thời gian ngắn và không có tính ổn định lâu dài trong khi đó đầu tư vào đất khả năng sinh lời cao, diễn ra trong thời gian dài nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cân bằng giữa đầu tư cho thuê nhà trọ và đất

Xuất phát từ lý do nêu trên, các nhà đầu tư cần chú ý đến những khu đất có diện tích lớn, nằm gần với các khu trường đại học hoặc khu công nghiệp... để thu hút được lượng sinh viên hoặc công nhân thuê nhà trọ. Mặt khác, cần nghiên cứu đến khả năng sinh lời của thị trường đất đai để chuyển đổi mục đích đầu tư như  chuyển nhượng, cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ... sao cho phù hợp nhất.

Chia nhỏ việc đầu tư nhà cho thuê trọ

Chủ đầu tư nên chia nhỏ việc đầu tư xây dựng nhà trọ thành nhiều mức để làm quen với việc quản lý, theo dõi số lượng người thuê phòng và nắm bắt được hiệu quả của việc cho thuê nhà trọ. Ban đầu nên đầu tư cho thuê từ 10 đến 20 phòng trọ. Nếu như mọi thứ diễn ra thuận lợi thì hãy mở rộng việc đầu tư xây dựng nhà trọ mới để cho thuê.

Chú trọng đầu tư vào chất lượng nhà cho thuê trọ

Đây là khâu rất quan trọng để quyết định việc khách hàng có lựa chọn thuê nhà trọ. Việc đầu tư nhà trọ cần chú trọng vào thiết kế căn nhà, nội thất, thiết bị... bên trong để tránh việc thường xuyên xảy ra hư hỏng, tốn kém kinh phí để sửa chữa, khách hàng thuê trọ sẽ cảm thấy khó chịu và số lượng thuê trọ giảm dần.

Chất lượng các căn nhà trọ được đầu tư khang chang

Chú trọng chất lượng các nhà trọ sẽ có giá cao hơn so với các nhà trọ khác nhưng chất lượng căn nhà luôn được đảm bảo, thu hút sự chú ý và nâng cao lòng tin của khách thuê trọ đối với chủ đầu tư.

Đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh sạch sẽ

Ngoài mức giá cho thuê hợp lý thì vấn đề vệ sinh và an ninh trật tự ngay tại khu trọ là yếu tố cực kỳ quan trọng để thu hút khác hàng đến thuê trọ. Chính vì thế, chủ đầu tư cũng chú ý đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cũng như vệ sinh môi trường sống tại căn nhà trọ ngay từ khi chọn đất, xây nhà trọ.

Vệ sinh khu nhà trọ để chuẩn bị cho thuê nhà

Việc vệ sinh khu nhà trọ, chủ đầu tư có thể tự làm hoặc thuê nhân công dọn dẹp và tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh để đảm bảo sự an toàn tại khu nhà trọ.

Cân nhắc nguồn vốn đầu tư nhà cho thuê trọ

Nếu quyết định xây nhà để cho thuê các chủ đầu tư cần có nguồn vốn sẵn có để tránh việc đi vay với mức lãi suất cao. Nếu chủ đầu tư cần vay vốn thì không nên vay quá 30% mức giá trị hoạch định khi xây dựng nhà trọ để tránh áp lực trả lãi bởi sau 6 tháng xây nhà, cho thuê trọ, chủ đầu tư mới có nguồn vốn thu lại.

6 tháng sau khi xây xong mới có thể kín phòng.

Trên đây là một số lưu ý khi đầu tư nhà cho thuê trọ hiện nay. Mọi thông tin liên quan, khách hàng có thể truy cập vào website: http://dautunhachothue.com/ để được chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ miễn phí

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››