4 lý do nên thuê coworking space HCM thay vì văn phòng truyền thống

Coworking space đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm tuyệt vời. Dưới đây là 4 lý do nên thuê coworking space hcm thay vì văn phòng truyền thống.

 

Cùng với Hà Nội, Tp HCM chính là nơi những mô hình coworking space  - không gian làm việc chung phát triển mạnh mẽ nhất. Dù còn rất non trẻ, nhưng những coworking space hcm đã dần trở thành địa chỉ thân quen đối với những người trẻ khởi nghiệp. Bài viết này sẽ điểm lại những lý do nên thuê coworking space thay vì văn phòng truyền thống.

Coworking space hcm không chỉ là nơi làm việc

Khác với văn phòng truyền thống, coworking space là một không gian làm việc vô cùng cởi mở, nơi tập trung những startup trẻ tuổi. Ở đó, bạn không chỉ đến để làm việc mà còn có cơ hội được giao lưu học hỏi với những người có cùng chung chí hướng, cùng chung quyết tâm khởi nghiệp. Chắc chắn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều trong quá trình ngồi làm cùng nhau trong một không gian chung.

Bên cạnh đó, có rất nhiều coworking space hcm chú trọng đến việc kết nối giữa các thành viên thông qua các hoạt động tập thể như talk show, dã ngoại, thể dục thể thao… Đây chính là cơ hội giao lưu tuyệt vời của bạn.

Coworking space tạo cơ hội giao lưu giữa các startup

Giá thuê rẻ và rất linh hoạt

Nếu như với văn phòng truyền thống, bạn phải đóng cả cục tiền thuê văn phòng (theo nửa năm/một năm hoặc vài năm), nhưng với coworking space, bạn có thể đóng tiền thuê theo tháng, theo tuần hoặc theo ngày. Giá thuê tại coworking space cũng tương đối rẻ so với văn phòng truyền thống. Tại đây, bạn cũng được miễn phí internet, điện nước, tạp vụ, lễ tân… những khoản chi phí khiến bạn đau đầu khi thuê văn phòng truyền thống.

Các coworking space hcm cũng rất linh hoạt đưa ra các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu làm việc của tất cả mọi người, trong đó cho phép thuê theo bàn cố định, chỗ ngồi cố định hoặc thuê chỗ ngồi tự do…

Đầy đủ tiện nghi của một văn phòng làm việc

Dù có phí cho thuê tương đối thấp hơn so với thuê văn phòng truyền thống nhưng coworking space vẫn có đầy đủ mọi cơ sở vật chất, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc của bạn. Máy chiếu, máy scan, máy in… đều có sẵn tại đây và bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí, trong khi với văn phòng truyền thống, bạn phải tự bỏ tiền túi ra để mua những máy móc này.

Các coworking space hcm hiện nay còn cung cấp cả các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, như thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục về thuế, hành chính – nhân sự… vô cùng tiện lợi.

Bên cạnh đó, một số coworking space hcm còn có khu vực phục vụ nước uống, thức ăn, thư giãn, giải trí, tập gym, tập bơi… giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây là những điều “hiếm có khó tìm” tại các văn phòng truyền thống.

Coworking space có đầy đủ tiện nghi như một văn phòng hoàn chỉnh

Thời gian mở cửa 24/7

Một số coworking space hcm như Up Coworking Space, Saigon Coworking… có thời gian mở cửa 24/7, nghĩa là bạn có thể đến làm việc thâu đêm suốt sáng và nghỉ ngơi tại đây bất cứ lúc nào, ngay cả vào ngày nghỉ. Rất nhiều người coi đây là điểm cộng tuyệt vời của các coworking space, nhất là khi họ đang mướt mải để chạy theo deadline để kịp tiến độ của dự án…

Trong khi đó, văn phòng truyền thống không phải lúc nào cũng sẵn sàng mở cửa cho nhân viên ở lại làm đêm hay làm vào ngày cuối tuần.

Trên đây là một vài lý do khiến mô hình coworking space đang phát triển mạnh mẽ tại TP. HCM nói riêng và các thành phố lớn khác nói chung. Chính vì những ưu điểm tuyệt vời này của coworking space mà mô hình này hứa hẹn sẽ là thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Hiện nay, Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Bigarch được biết đến là một trong những công ty đi đầu về tư vấn thiết kế coworking space. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0936.888.369 

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››