Chia sẻ kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê chuẩn nhất 2018

Đôi khi văn phòng xây dựng chưa đáp ứng được nhu cầu của người thuê. Cùng học nhanh những kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê được chúng tôi đúc kết lại qua bài viết dưới đây.

 

Hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh văn phòng cho thuê. Đây không phải là một loại hình kinh doanh mới nhưng khá thú vị và cũng có không ít rủi ro. Nguyên nhân chính của vấn đề này đó chính là văn phòng xây dựng chưa đáp ứng được nhu cầu của người thuê. Cùng học nhanh những kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê được chúng tôi đúc kết lại qua bài viết dưới đây.

Xác định phong cách thiết kế cho văn phòng

Hãy xác định chính xác phong cách kiến trúc mà bạn dự định

Kinh nghiệm xây dựng văn phòng cho thuê được nhiều người chia sẻ đó chính là cần phải lựa chọn vị trí xây dựng và có phong cách thiết kế cho văn phòng sao cho phù hợp. Thông thường các bạn cần phải lựa chọn các khu vực đông các doanh nghiệp, các con phố lớn. Văn phòng không nên nằm quá sâu trong ngõ ngách vì sẽ khó tìm được đường vào.

Đồng thời về phong cách thiết kế, bạn nên lựa chọn lối kiến trúc đơn giản, sử dụng những gam màu sáng cho tường, sàn nhà, ốp trần. Nội thất trong văn phòng cũng nên trang bị một số đồ cơ bản như thiết bị nhà vệ sinh, bàn làm việc, ghế ngồi, điều hòa… Hầu hết các đơn vị thuê văn phòng đều sẽ có thiết kế lại toàn bộ văn phòng sao cho hợp với văn hóa doanh nghiệp vì thế bạn không cần thiết phải chuẩn bị quá nhiều.

Xác định nguồn vốn có sẵn

Xây văn phòng cho thuê là hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhưng nó cũng có rủi ro nhất định. Đặc biệt thường hay có rủi ro về mặt tài chính, nếu bạn không xác định được vấn đề này ngay từ đầu thì sẽ rất dễ bị rơi vào tình trạng túng thiếu bởi lẽ trong quá trình xây dựng thường có rất nhiều khoản phát sinh mà bạn không lường trước được.

Bạn cũng nên chú ý rằng sau khi xây xong bạn sẽ phải mất khoảng thời gian khá dài để cho thuê lại toàn bộ căn nhà đó. Vì thế việc chuẩn bị sẵn nguồn vốn nhàn rỗi để xây dựng, đầu tư mua sắm trang thiết bị là điều vô cùng cần thiết.

Lên kế hoạch chi tiết

Hãy đưa ra một kế hoạch chi tiết nhất cho việc xây dựng của bạn

Nếu bạn có diện tích khu đất lớn, hãy bố trí xây dựng văn phòng với nhiều diện tích khác nhau. Đối tượng bạn nên hướng đến đa dạng hơn, có công ty nhỏ, có công ty lớn, có nơi chỉ cần một địa chỉ đẹp để đặt văn phòng đại diện… Nhờ có kinh nghiệm xây dựng văn phòng cho thuê này mà bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn.

Trước khi tiến hành xây dựng bạn hãy liên hệ với nhà thầu để xin ý kiến. Dựa vào bản thiết kế nhà để ước tính chi phí cho nguyên vật liệu, thợ, chi phí nội thất cho mỗi văn phòng. Đồng thời bạn cũng phải dành thời gian để kiểm tra, giám sát công trình, không để xây dựng kém chất lượng lại gặp phiền phức về sau.

Ngoài ra, hãy chú ý thêm một vài vấn đề như là hệ thống điện nước, thoát nước, chống thấm tốt…

Đầu tư vào chất lượng hạ tầng

Ngoài việc đầu tư cho phòng ốc riêng biệt thì bạn cũng nên chú trọng đến cơ sở hạ tầng bên ngoài. Khách thuê văn phòng của bạn hoàn toàn có thể bỏ chi phí cao nếu có một văn phòng tiện nghi, đầy đủ. Đặc biệt, bạn hãy chú ý vào việc thuê dịch vụ bảo vệ, an ninh đảm bảo sự an toàn cho khu nhà của mình.

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê cũng chỉ ra rằng khách hàng luôn chấp nhận chi nhiều tiền hơn cho những văn phòng có xử lý tốt các vấn đề xung quanh, có quản lý tòa nhà chặt chẽ, có hợp đồng theo từng quy định cụ thể.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê mà chúng tôi thống kê lại từ những người có kinh nghiệm. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra cho mình hướng đi đúng đắn khi có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Bạn cũng có thể liên hệ với http://dautunhachothue.com/ để được tư vấn chi tiết hơn nữa!

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››: