Các hình thức đầu tư nhà phố cho thuê phổ biến nhất

Bài viết dưới đây đề cập đến hai hình thức đầu tư nhà phố cho thuê phổ biến nhất mà các nhà đầu tư nên lựa chọn để đầu tư trong những năm tới. Hãy tìm hiểu nhé!a

 

Bất động sản tại Việt Nam từ xưa đến nay luôn là một kênh đầu tư tiềm năng và hiệu quả cho những nhà đầu tư cả chuyên và không chuyên. Thời kì bong bóng nhà đất 2006-2007 mà ai nhảy vào cũng có lãi đã chấm hết. Giờ đây để đầu tư vào bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có chiến lược và tầm nhìn. Bài viết dưới đây đề cập đến hai hình thức đầu tư nhà phố cho thuê phổ biến nhất mà các nhà đầu tư nên lựa chọn để đầu tư trong những năm tới.

Hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại

Hình ảnh có liên quan

Các hình thức đầu tư nhà phố cho thuê phổ biến nhất

Nếu bạn chưa có đủ vốn hoặc chưa có kinh nghiệm quản lý và đầu tư lớn thì bạn nên bắt đầu làm quen bằng những bước nhỏ tập luyện trước. Cách thức là thuê nhà rồi cho thuê lại. Bạn chỉ cần thuê nguyên căn, cải tạo rồi cho thuê lại các phòng với giá cao hơn và hưởng phần chênh lệch. Nguyên lý rất đơn giản nhưng lại cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác.

Vấn đề đầu tiên cần lưu ý đối với phân khúc nhà mặt phố cho thuê là đối tượng đi thuê mà bạn hướng đến là ai. Nếu là người thuê để ở sẽ có nhu cầu khác mà người thuê kinh doanh, làm văn phòng sẽ có nhu cầu khác. Từ đó bạn sẽ có định hướng phù hợp lựa chọn nhà và phương thức cải tạo nhà cho phù hợp với từng đối tượng.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến việc quản lý dòng tiền cho cẩn thận. Để đảm bảo dòng tiền luôn dương bạn cần đảm bảo tìm được đủ người thuê và liên tục để lấp số vốn đã bỏ ra để thuê của chính chủ. Trong trường hợp một khách thuê lại, dòng tiền của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Và trên thực tế có rất nhiều nhà đầu tư mất cả vốn lẫn lãi do quản lý dòng tiền không hiệu quả.

Hình thức mua đứt và cho thuê

Đầu tư nhà phố cho thuê

Mua đứt ở đây là mua đất nền và xây nhà phố mới hoặc mua lại nhà đất và cho thuê. Do là mua đứt nên đòi hỏi nhà đầu tư phải có tiềm lực về tài chính vừa là để mua, xây dựng mà còn để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Nếu nhà đầu tư lựa chọn đi thuê và cho thuê lại thì vẫn có thể rũ bỏ ngay nếu đầu tư không hiệu quả. Còn nếu mua đứt mà không kinh doanh hiệu quả sẽ bị lỗ rất nặng nề.

Khi lựa chọn đi theo hình thức này, nhà đầu tư cần phải có kinh nghiệm trong phân khúc cho thuê nhà phố rồi, nghĩa là thiết kế cải tạo phải đủ tốt, hoạt động quảng bá, ,marketing phải đủ mạnh thì mới đảm bảo có trái ngọt về sau.

Nhưng dù lựa chọn đầu tư nhà phố cho thuê theo hình thức nào thì bạn cũng phải biết cách chăm sóc tốt khách hàng – những người trả tiền cho mình. Mà những người đi thuê sẽ rất hay thay đổi và đủ thể loại người nên đòi hỏi dịch vụ của bạn phải đủ tốt mới có thể cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường đang ngày càng hot này.

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn có những hình dung khái quát nhất về hoạt động đầu tư bất động sản và cụ thể là nhà phố cho thuê. Đừng bao giờ để đồng tiền của mình nhàn rỗi. Hãy biến đồng tiền làm việc cho bạn bằng cách đầu tư. Nếu cần tư vấn đầu tư, thiết kế, thi công nhà phố cho thuê, bạn có thể liên hệ Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng BIGARCH theo số điện thoại 0936 888 369 Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn đầu tư thành công!

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 

 


(*) Xem thêm ››: