Có nên đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Căn hộ chung cư cho thuê dành cho các đối tượng có thu nhập cao và ổn định. Vậy có nên đầu tư căn hộ chung cư cho thuê hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

 

Hiện nay nhiều gia đình trẻ hay những người có mức thu nhập ổn định lên thành phố làm việc mà chưa có đủ tiền mua chung cư. Đối với họ lúc này cần phải tìm một căn hộ chung cư để thuê ở. Với nhu cầu này khá cao và tăng lên hàng năm nên việc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê là rất khả quan.

Dân nhập cư tăng mạnh ở các thành phố lớn

Tại các thành phố lớn của cả nước có nhiều hoạt động về phát triển kinh tế, kỹ thuật và một số ngành khác nên thu hút lượng dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống và làm việc khá đông.

Tình trạng khan hiếm chỗ ở đất trong thành phố thì chật mà người thì ngày càng đông lên dẫn đến nhu cầu tìm chung cư để thuê tăng lên. Để bỏ ra một khoản lớn để mua chung cư đối với nhiều người là khá khó khăn, lãi suất ngân hàng khá cao. Đối với trường hợp này thì đi thuê căn hộ chung cư là giải pháp hữu hiệu.

Nên đây là một thị trường tiềm năng để đầu tư cho thuê căn hộ chung cư.

122389789435565.jpg

Căn hộ chung cư đầy đủ tiện nghi phù hợp với các gia đình nhỏ

Nhu cầu cuộc sống tự lập của giới trẻ ngày nay

Đối tượng của kênh cho thuê chung cư ngoài các gia đình nhỏ thì còn có các đối tượng là những bạn trẻ chưa lập gia đình cũng chiếm phần nhiều.

Với xu hướng hiện đại ngày nay thì khá nhiều bạn trẻ thích cuộc sống tự lập, sự tự do về thời gian, không phụ thuộc vào gia đình nên muốn tìm một không gian riêng nhưng do chưa đủ khả năng về kinh tế để có thể sở hữu một căn hộ chung cư, và giải pháp được các bạn trẻ chọn lựa là thuê căn hộ chung cư có mức giá tiền phù hợp.

Các đối tượng này khá dễ tính và linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm căn hộ chung cư, họ thường tìm xung quanh khu vực học tập và làm việc xung quanh có các trung tâm giải trí. Vì sở hữu lượng ngân sách hạn hẹp nên sẽ không có yêu cầu quá cao về chất lượng và tiện nghi của căn hộ. Với đối tượng này bạn có thể tham khảo mức đầu tư căn hộ chung cư mini và chung cư giá rẻ.

Các bạn giới trẻ dễ tính hơn nên thường chỉ yêu cầu về giá cả, an ninh tốt của chung cư thì dù có hơi xa các bạn trẻ cũng có thể linh động để di chuyển dễ dàng hơn. Vậy nên có thêm phần đa đối tượng này thì bạn có thêm lựa chọn để đầu tư căn hộ chung cư cho thuê sinh lời.  

12387964536.jpg

Căn hộ chung cư với diện tích nhỏ rất phù hợp với giới trẻ hiện nay

Căn hộ chung cư cho thuê là hình thức đầu tư dài hạn và ổn định

So sánh với lãi suất ngân hàng, giá vàng tăng giảm không ổn định, thì việc đầu tư chung cư cho thuê ổn định và dài hạn hơn. Nhất là hiện nay thị trường bất động sản sôi nổi có nhiều dự án chung cư được ra mắt.

Tại các thành phố lớn có lượng doanh nhân hay người nước ngoài thuê ngắn hạn hoặc thậm chí và nơi nghỉ dưỡng thì những đối tượng đó sẽ có nhu cầu tìm căn hộ chung cư để thuê. Nên đây sẽ là kênh đầu tư dài hơi và ổn định.

Những thuận lợi và lợi ích đem lại cho người đầu tư khi đầu tư vào kênh này là các căn hộ bạn không bỏ tiền ra xây dựng nên hạn chế được phần rủi ro về tài chính, các căn hộ đã được xây dựng và hoàn thiện xong có thể sử dụng được luôn nên việc của bạn là xác định mục tiêu đối tượng cho thuê và mức giá thuê của căn hộ. Đây cũng là tài sản đảm bảo nên bạn có thể đặt hợp đồng thuê 5- 10 vì trong những năm tới thị trường cho thuê căn hộ chung cư còn phát triển hơn.    

Trên đây là những thuận lợi về thị trường cũng như lợi ích của việc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê mang đến cho bạn. với hình thức kinh doanh này bạn vừa hạn chế được rủi ro mà có được nguồn lợi nhuận ổn định. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://dautunhachothue.com/

 

dautunhachothue.com - BIG ARCH DESIGN - Xem các bài viết khác

 


(*) Xem thêm ››: